Toán 10 BPT chứa ẩn trong căn

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
2 bài khá giống nhau, giải 1 thôi
a)[tex](x-2)[(x+2)-\sqrt{x^2+4}]\geq 0[/tex]
Xét [tex](x+2)+\sqrt{x^2+4}[/tex] không thể bằng 0 nên sử dụng liên hợp: [tex](x-2)[(x+2)-\sqrt{x^2+4}]\geq 0<=>(x-2)\frac{4x}{(x+2)+\sqrt{x^2+4}}\geqslant 0[/tex]
Mẫu luôn dương nên bpt có nghiệm : [tex]x\geq 2[/tex] hoặc [tex]x\leq 0[/tex]
 
  • Like
Reactions: hoangtuan9123
Top Bottom