[Box toán 6 ] Học nhóm 4 người

C

caubeyeubongda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thành viên được quyền học nhóm gồm :


- minhngoc22041999
- 27_9_1999
- shinichikudoak

- caubeyeubongda

Luật như thế này nhé :
Mình sẽ là người ra đề đầu tiên , khi nào làm xong bài mình vừa ra thì sẽ đến lượt - minhngoc22041999 , và cứ như thế , tiếp tục là shinichikudoak , và người cuối cùng sẽ là 27_9_1999


chú ýchỉ có luật này không được them luât khác
 
Last edited by a moderator:
C

caubeyeubongda

Bài 1 : Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau biet x,y là số nguyên
|x+y| + |y+ (-2) ] | + 2005


cấm spam
 
Last edited by a moderator:
M

minhngoc22041999

Bài này không có giá trị vì đề bài ra là thuộc số nguyên. Mà số nguyên cả số nguyên âm và dương mà không có số nguyên âm nhỏ nhất nên đề bài không có giá trj
 
S

shinichikudoak

Sai rùi bạn ơi

lỡ là số nguyên âm thì sao nhỉ?
sao làm dc .
-9999999999999999999999999999999999999999 thì sao !!
 
C

caubeyeubongda

đọc cho kỹ đè
đùng có spam
co ngoac giá trị tuyệt đối mà thanh số âm được à
 
M

minhngoc22041999

Ơ kìa. Lúc trước tui làm đâu có số âm nhỉ. Sao zay nhỉ. Thôi được. Để mình làm lại

Đề nghị các bạn không cho các bài làm không thuộc phạm vi các member trong nhóm kể cả làm đúng và sai
 
Last edited by a moderator:
C

caubeyeubongda

ai tham ja cũng duọc nhưng đùng có spam
chi co 4 nguoi duọc ra de khi bài dang ra dã làm xong


4 nguoi là - minhngoc22041999
- 27_9_1999
- shinichikudoak
- caubeyeubongda
 
C

caubeyeubongda

bài tiếp thêo
so sánh 2 phân số A và B
biết

eq.latex




eq.latex
 
T

tunghp1998

bài tiếp thêo
so sánh 2 phân số A và B
biết

eq.latex




eq.latex


bài này đơn giản thôi, giải:

[tex]A=\frac{15^{16}+1}{15^{17}+1} \rightarrow\ 15A=\frac{15^{17}+15}{15^{17}+1}=1+\frac{14}{15^{17}+1}(1)[/tex]

[TEX] B=\frac{15^{15}+1}{15^{16}+1} \rightarrow\ 15B=\frac{15^{16}+15}{15^{16}+1}=1+\frac{14}{15^{16}+1}(2)[/TEX]

TỪ (1)(2) DỄ THẤY 15B>15A [TEX]\rightarrow\[/TEX] A<B

XONG!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
M

minhngoc22041999

Mình ra đề nhé
1) Tìm n thuộc số nguyên
n-3 chia hết cho [TEX]n^2-14[/TEX]
2)Tìm số tự nhiên a nhỏ nhất sao cho chia a cho 3;5;7 được các số dư thứ tự là 2;3;4

Mấy bài này dễ nhỉ ;):khi (196):
 
C

congnhatso1

Bài 1 : Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau biet x,y là số nguyên
|x+y| + |y+ (-2) ] | + 2005
ta có |x+y| lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x,y
|y + (-2) | lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi y
=> |x+y| +|y+(-2)| +2005 lớn hơn hoặc bằng 2005 với mọi x,y
=> giá trị nhỏ nhất là 2005 <=> x=-2 ; y=2
 
S

shinichikudoak

Rõ ràng giùm mình

Tớ tưởng làm bài này kiểu gì nhưng mà cái bài đầu tiên ghi gía trị tuyệt đối thì |a|
chứ sao ghi [a] tớ tưởng ngoặc vuông ak@-)
bài mới đây
A= 7!4!/10! x(8!/3!5! - 9!/2!5!

bạn quynhnhung Telex giùm nha! Thông Cảm vì bị mất web telex học mãi rùi sorry bạn!!
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Tớ tưởng làm bài này kiểu gì nhưng mà cái bài đầu tiên ghi gía trị tuyệt đối thì |a|
chứ sao ghi [a] tớ tưởng ngoặc vuông ak@-)
bài mới đây
A= 7!4!/10! x(8!/3!5! - 9!/2!5!

bạn quynhnhung Telex giùm nha! Thông Cảm vì bị mất web telex học mãi rùi sorry bạn!!

Đề bài là gì vậy bạn? Bạn ko gõ tex nên Minh ko hiểu lắm, có phải như thế này không?
[TEX]A=\frac{7!4!}{10!}.(\frac{8!}{3!5!}-\frac{9!}{2!5!}=\frac{4!7!}{10!}.\frac{8!}{2!5!}( \frac{1}{3} -9)[/TEX]
Đến đây thì rút gọn thôi!
 
H

harrypham

Thấy sao những người ra đề mãi chả xuất hiện, mạn phép ra một bài.
Tìm x,y sao cho |x-2009|+|x-2010|+|y-2011|+|x-2012|=3
 
S

shinichikudoak

bài hay đây dễ nhưng không dễ

Tìm 2 phân số tối giản có hiệu bằng 3/196 tỉ số giữa 2 tử là 3và 5 2 mẫu tương đương là 4và 7
 
Top Bottom