Box ôn tập hoá

M

metostyle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[/size]Mỗi ngày sẽ cập nhật thêm vài đề để mọi người cùng làm
Câu 1: hãy xác định thành phần % theo thể tích của hỗn hợp khí gồm SO2 : CO2 : CO biêt
- Tỉ khối của hỗn hợp với khí H2 là 20,8
- khi cho 10 l hỗn hợp sục qua dung dịch kiềm dư , thể tích khí còn lại 4l
- Thể tích các khí đều đo ở cùng ĐK áp xuất
A: 20:40:40
B: 40:30:30
C:30:30:40
D:40:20:40

Câu 2: hỗn hợp X gồn 0.45 mol Fe và 0.45 mol Cu . tính số mol tối thiểu HNO3 đẻ hòa tan X biết PƯ không tạo muối Amoni tạo khí NO
A: 2.4 mol 13.44l
B:1.8 6.72l
C:1.8 13.44
2.0 và 6.72

Câu 3: phản ứng điều chế Cl2
A :HClđậm đặc+ KClO3 (rắn)
B:HClđậm đặc+ KMnO4 (rắn)
C:H2SO4đặc nóng+ NaCl (rắn)
D:A+B

Câu 4:Đôt cháy hoàn toàn 8,1 g hỗn hợp 2 Anken và An kin thì được 13.44 lit CO
2 và hơi nước >
số mol ankin có trong hỗn hợp
A:0,1
B:0.05
C:0.2
D:0.15

Câu 5:
cho m g dung dich anilin tác dụng HCl (dư đặc ) thu được 15.54g muối khan(sau khi đã cô cạn dd) H = 80% . m=?
A:13.95
B:12.5
C:11.16
D: kết quả khá

Câu 6: OXi hóa 1,2 g HCHO thành axit sau 1 thời gian thu được hỗn hợp A. Cho A tác dụng vừa đủ với Ag[/color]2O trong NH3 thì thu được 10.8 g Ag . H quá trình oxi hóa là
A: 75%
B:70
C:60
D:65
Câu 7:chia m g 1 este E thành 2 phần = nhau
Phần 1 đột cháy hoàn toàn thu được 4.48 l khí CO2 (dktc) và 3.6 g H2O
Phần 2 tác dụng vùa đủ vơi 100ml ddNaOH 0.5M thiừ được 3g rượu . Giá trị của m là
A: 3.6
B:4.4
C:7.2
D:8,8

Còn nhiều bài nhưng xin phép mọi người giải xong em post tiếp
Lưu ý Đây chỉ là những bài dễ nhất em post lên :
Mỗi ngày sẽ cập nhật thêm vài đề để mọi người cùng làm
 
K

khanhtho

ko khó lắm mà bạn mình ko có máy nên nói thui chứ ko tính nhé
b1 chỉ cần đặt Vcủa CO2,SO2,CO LẦN LƯỢT LÀ x,y,z thế là xong
b2chỉ cần viết PỨ
b3 câu D
b4 gọi ctc của 2 anken là CnH2n và ankin là CmH2m-2
rùi giải là ra
 
P

phanhuuduy90

3. A+B
câu 2 xem lại đi bạn khí thoát ra là khí gì
giải thích mcu/64<nhh<mFe/56
giả sư hỗn hợp toàn là Cu -->nCu=0,45+0,45=0,9
3Cu+8HNO3
-->nHNO3 tối thiểu=2,4
 
P

phanhuuduy90

1.dùng phương pháp đường chéo: gọi M lá KLTB của SO2và CO2 có V1=6
CO có V=4
--->M--->Vco2 và Vso2
M=152/3
-->Vso2/Vco2=20/40
 
B

bonjour

Câu 1:
đặt số mol của 2 chất lần lượt là x , y , z

M trung bình của 3 chất là 20,8x2 = 41,6 đv.C
khối lượng 3 chất khí là : m= 64x + 44y + 28z
giả sử tổng số mol 3 khí là n=1 = x+y+z (*)

Ta có PT : ( 64x + 44y + 28z ) : (x+y+z) = 41,6
<=> 22,4x + 2,4y = 13,6z (*) (*)

theo đề bài thì thể tích CO = 40% => số mol CO = 0,4 mol
(Trong bình kín , thể tích tỉ lệ với số mol)

thay nCO = 0,4 vào 2 PT (*) và (*) (*)

giải đc x=0,2
y=0,4

=> đáp án A
 
B

bonjour

câu 2:

Fe + 4HNO3 = Fe(NO3)3 + NO + 2H2O
0,45→1,8→ 0,45 (mol)

Cu + 2Fe(NO3)3 = Cu(NO3)2 + 2Fe(NO3)2
0,225←0,45 (mol)

3Cu + 8HNO3 = 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
0,225→0,6 (mol)
=> tổng số mol là 2,4
đáp án A
 
P

phanhuuduy90

5.nmuoi=15.54/129,5=0,12-->m=(0,12:0,8)*93
-->A
bài 4: phải có cùng số nguyên tử C
 
P

phanhuuduy90

câu 7: nCO2=nH2O-->CnH2nO2
số mol : a=0,2/n
P2:1este ->1NaOH--->0,2/n=0,05-->n=4
-->m=(12*4+8+32)*0,05=4,4
 
N

nguoibatdau

câu 4 không càn cùng C vì chỉ là tính số mol của ankin mà ta đặt công thức là CnH2n và CmH2m-2 và số mol là a,b mol
ta có 14an+b(14m-2)=8.1
và 2an+2bm-b=0.6
nhân cả hai vế của phương trình thứ 2 với 7 rồi trừ cho nhau ta có b=0.78
chẳng thấy đâu cả
 
Top Bottom