[box lí 8] tuyển tập các đề thi hsg vật lí thcs

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mời vào ....mời vào........
mình tạo box này rất mong các bạn ủng hộ
mình sẽ cung cấp cho các bạn những đề thi hsg\
các bạn sẽ cùng nhau làm và đăng các đáp án lên đây
rồi sau đó mình sẽ đưa đáp an chuẩn lên cho các bạn so sánh đúng sai và đánh giá bản thân

được không mấy bạn , ủng hộ giùm nha!!!!!!!!!!!!!!

Thank you very much!!!!!!!!!!!
 
K

kienduc_vatli

đề thi hsg 1

ĐỀ NÀY THỜI GIAN LÀM LÀ 3 NGÀY
Câu 1.
Một khách bộ hành lúc đầu đi trong một phần ba thời gian đi bộ trên đường đất với vận tốc v1= 2km/h; tiếp theo người đó đi trong một phần ba quãng đường đi bộ trên đường nhựa với vận tốc v2; cuối cùng người khách liền quay trở lại địa điểm khởi hành theo đường cũ với vận tốc v3.
Tính vận tốc trung bình của khách bộ hành trên cả đoạn đường đã đi.

Câu 2.
Một cục nước đá đang tan trong nó có chứa một mẩu chì được thả vào trong nước. Sau khi có 100g đá tan chảy thì thể tích phần ngập của cục nước đá giảm hai lần. Khi có thêm 50g đá nữa tan chảy thì cục nước đá bắt đầu chìm.
Tìm khối lượng của mẩu chì. Cho biết khối lượng riêng của nước đá; nước và chì lần lượt là 0,9g/cm3; 1,0g/cm3 và 11,3g/cm3.

Câu 3.
Một bình cách nhiệt chứa đầy nước ở nhiệt độ to= 200C. Người ta thả vào bình một hòn bi nhôm ở nhiệt độ t= 1000C, sau khi xảy ra cân bằng nhiệt thì nhiệt độ của nước trong bình là t1= 30,30C. Người ta lại thả vào bình một hòn bi nữa giống hệt hòn bi trên thì nhiệt độ của nước khi cân bằng nhiệt là t2= 42,60C.
Xác định nhiệt dung riêng của hòn bi nhôm nói trên. Biết khối lượng riêng của nước và của nhôm lần lượt là 1000kg/m3 và 2700kg/m3; nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K

Câu 4.
Người ta dùng một máy điện để kéo một thang máy có khối lượng 500kg lên cao 8m hết thời gian 10 giây.
a. Tính công suất của máy điện và vận tốc của thang máy coi như thang máy chuyển động đều.
b. Nếu đặt thêm vào thang máy một vật có khối lượng 200kg nữa thì máy điện có thể kéo thang máy lên với vận tốc là bao nhiêu?
Cho biết trọng lượng P =m.g với g = 9,8 N/kg
 
T

thaolovely1412

Câu 1
Gọi tổng quãng đường người bộ hành đã đi là S( km)
Gọi tổng thời gian người đó đã đi hết quãng đường S là t(h)
Quãng đường đi được trong [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] thời gian đi bộ là:
[TEX]S_1 = \frac{1}{3}t.v_1 = \frac{2}{3}.t[/TEX]
Quãng đường đi được trên đường nhựa là:
[TEX]S_2 = \frac{S}{3}[/TEX]
Quãng đường người khách quay trở lại địa điểm cũ:
[TEX] S_3 = \frac{S}{2} [/TEX]
Ta có: [TEX]S_3 = S_1 + S_2 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{S}{2} =\frac{S}{3}+\frac{2}{3}.t[/TEX]
Vậy vận tốc trung bình trên cả quãng đường là:
[TEX]v_{tb} = \frac{S}{t} = \frac{4t}{t} = 4 [/TEX](km/h)
 
  • Like
Reactions: hoophuonganh
T

tathivanchung

Câu 4:
a/Trọng lượng của thang máy là: $P_1=10m=10.500=5000N$
Công sinh ra là: $A=P_1.h=5000.8=40000J$
Công suất của máy điện là: $P=\frac{A}{t}=\frac{40000}{10}=4000W$
 
T

tathivanchung

Mời vào ....mời vào........
mình tạo box này rất mong các bạn ủng hộ
mình sẽ cung cấp cho các bạn những đề thi hsg\
các bạn sẽ cùng nhau làm và đăng các đáp án lên đây
rồi sau đó mình sẽ đưa đáp an chuẩn lên cho các bạn so sánh đúng sai và đánh giá bản thân

được không mấy bạn , ủng hộ giùm nha!!!!!!!!!!!!!!

Thank you very much!!!!!!!!!!!

Bạn post lời giải đề 1 đi nó khó quá à. Ở trường mình mới học hết phần vận tốc thui.
 
Top Bottom