Botay rồi, ae nào vào kiểm tra giúp với

T

truongchemist

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam bột sắt đun nóng vào lọ chứa khí Cl2 dư. Sau phản ứng, hỗn hợp rắn thu được cho tác dụng với dung dịch HCl dư thấy tạo ra 2,24 lít H2 (đktc). Nếu cho hỗn hợp rắn trên tác dụng với dung dịch NaOH dư thì tạo ra 0,03 mol chất kết tủa màu nâu đỏ. Hiệu suất của phản ứng Fe tác dụng với Cl2 là bao nhiêu?
 
N

namnguyen_94

Cho m gam bột sắt đun nóng vào lọ chứa khí Cl2 dư. Sau phản ứng, hỗn hợp rắn thu được cho tác dụng với dung dịch HCl dư thấy tạo ra 2,24 lít H2 (đktc). Nếu cho hỗn hợp rắn trên tác dụng với dung dịch NaOH dư thì tạo ra 0,03 mol chất kết tủa màu nâu đỏ. Hiệu suất của phản ứng Fe tác dụng với Cl2 là bao nhiêu?
+ hh rắn tác dụng với HCl ---> chỉ có Fe phản ứng
---> nFe = nH2 = 0,1 mol
+ hh tác dụng với dd NaOH ---> n[TEX]Fe^{3+}[/TEX] = 0,03 mol
---> H = [tex]\frac{0,03.100%}{0,13}[/tex] = 23,1 %
 
Top Bottom