bớt vài giây và cho vài phút suy nghĩ

C

cunconhne1195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc dao động với biên độ 4 cm vad w= 10 rad/s chọn gốc thời gian bằng không là lúc vật nặng đi theo chiều âm qua vị trs có li dộ âm và có động năng bằng thế năng . viết phương trình dao động của con lắc
 
B

babyjun95

tại t=0
[tex] W_d=W_t [/tex] [tex]\Rightarrow x=\frac{+-A}{\sqrt{1+1}}=\frac{+-A}{\sqrt{2}}[/tex]
ma` x<0[tex] \Rightarrow [/tex]
[tex] x=Acos(\varphi)=\frac{-A}{\sqrt{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow \varphi = \frac{3 \pi }{4}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow pt:[/tex]
[tex]x=4cos(10t+ \frac{3 \pi }{4}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

ĐỀ SỐ 4

Câu 1. Cho một vật dao động điều hòa biết: khi vật ở li độ là 3cm thì có vận tốc - 40π(cm/s) và lúc vật ở li độ
- 4cm thì có vận tốc 30π(cm/s). Biên độ dao động của vật là:
A = 3cm B. A = 4cm C. A = 5cm D. A = 7cm.
Câu 2. Một chất điểm dao động điều hòa. Tại thời điển t = 0 vật có li độ - (cm), vận tốc π (cm/s). Chu kỳ bằng 2s. Phương trình dao động của chất điểm là: A. x = cm
B. x = cm C. x = cm D. x = cm.
Câu 3. Một vật dao động điều hòa với phương trình x = 4cos(cm. Kể từ lúc t = 0, thời điểm vật qua vị trí cân bằng lần thứ 9 là A. t = 4s B. t = 4,25s C. t = 6s D. t = 6,25s
Câu 4. Một dao động điều hòa có biểu thức gia tốc a = 10π2cos(cm/s2. Trong các nhận định sau đây, nhận định nào đúng nhất?
A. Lúc t = 0, vật dao động qua vị trí cân bằng theo chiều dương. B. Lúc t = 0, vật ở biên dương.
C. Lúc t = 0, vật dao động qua vị trí cân bằng theo chiều âm. D. Lúc t = 0, vật ở biên âm.
Câu 5. Khi một vật thực hiện đồng thời 3 dao động cùng phương, cùng tần số và có biên độ, pha ban đầu là:
A1 = 2cm, φ1 = 0; A2 = cm, ; A3 = 1cm, . Biên độ dao động tổng hợp là:
3cm B. 2 cm C. 3 cm D. 2 cm
Câu 6. Một con lắc đơn có dây treo dài l = 0,4m và khối lượng vật nặng là m = 200g. Lấy g =10m/s2; bỏ qua ma sát. Kéo con lắc để dây treo lệch góc (0 = 600 so với phương thẳng đứng rồi buông nhẹ cho dao động.Lúc lực căng của dây treo bằng 4N thì vận tốc cuả vật là: A. m/s. B. 2m/s. C. 5m/s. D. 2m/s
Câu 7. Con lăc lò xo treo vật m, dao động dọc theo phương thẳng đứng. Thả m từ trạng thái lò xo có chiều dài tự nhiên, m dao động với biên độ 4cm, chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, chiều dương từ trên xuống, gốc thời gian lúc vật qua vị trí cân bằng và đang đi xuống. Lấy g = 10m/s2 = π2. Phương trình dao động của vật là: A B. C. D.  Câu 8. Khi quan sát sóng dừng trên dây căng người ta thấy một loạt các điểm cách nhau các đoạn 10cm, có biên độ dao động bằng nhau. Bước sóng là: A. 20cm B. 40cm C. 10cm D. 5cm. Câu 9. Trên mặt chất lỏng có hai nguồn kết hợp phát ra hai sóng us1 = us2 = acosωt, S1S2 = 4λ. Trên đoạn S1S2 có mấy điểm dao động tổng hợp có biên độ dao động bằng a ?
A. 13 B. 14 C. 15 D. 16
Câu 10. Một sóng cơ học lan truyền từ không khí vào nước, đại lượng nàosau đây không đổi?
A. Bước sóng B. Tần số của sóng C. Năng lượng của sóng D. Tốc độ của sóng
Câu 11. Xét sóng tới truyền trên một sợi dây đàn hồi từ đầu O tới đầu A cố định (OA = ). Với tần số f, biên độ a không đổi. Tốc độ truyền sóng trên dây là v. Sóng tại điểm M trên dây cách A một đoạn d có phương trình nào trong các phương trình sau? Biết phương trình sóng tại O là  A. 
B.  C.  D. 
Câu 12. Một đoạn mạch xoay chiều gồm hai phần tử mắc nối tiếp. Điện áp giữa hai đầu đoạn mạch và cường độ dòng điện trong mạch có biểu thức:  và 
Hai phần tử đó là : A. R, L B. R, C C. L, C D. không thể xác định được.
Câu 13. Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về năng lượng của mạch dao động LC lí tưởng?
A. Năng lượng điện từ biến thiên tuần hoàn
 
Top Bottom