Vật lí 11 Bóng đèn và điện

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai bóng đèn có công suất định mức bằng nhau, hiệu điện thế định mức của chúng lần lượt là U1=110 (V) và U2= 220 V, Tỉ số điện trở của chúng là
R1/R2 =?
2. Một bàn là điện khi được sử dụng với hiệu điện thế 220V thì dòng điện chạy qua bàn là có cường độ 5A. Tiền điện phải trả cho việc sử dụng bàn là này trong 30 ngày, mỗi ngày là 20 phút cho rằng giá tiền điện là 1484 đ/kWh
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
1. Hai bóng đèn có công suất định mức bằng nhau, hiệu điện thế định mức của chúng lần lượt là U1=110 (V) và U2= 220 V, Tỉ số điện trở của chúng là
R1/R2 =?
2. Một bàn là điện khi được sử dụng với hiệu điện thế 220V thì dòng điện chạy qua bàn là có cường độ 5A. Tiền điện phải trả cho việc sử dụng bàn là này trong 30 ngày, mỗi ngày là 20 phút cho rằng giá tiền điện là 1484 đ/kWh
1. Ta có P = U.I = [tex]\frac{U^{2}}{R}[/tex]
Suy ra: [tex]R_{1} = \frac{U^{2}_{1}}{P_{1}}[/tex]
[tex]R_{2} = \frac{U^{2}_{2}}{R_{2}}[/tex]
Nên [tex]\frac{R_{1}}{R_{2}} = \frac{U_{1}^{2}}{P_{1}}.\frac{P_2}{U_{2}^{2}} = \frac{U_{1}^{2}}{U_{2}^{2}}[/tex] = [tex]\frac{110^{2}}{220^{2}}[/tex] = ...
2. P = U.I = 220.5 = 1100W = 1,1kW
Điện năng bàn là dùng trong 30 ngày là
A = P.t = 1,1.30.[tex]\frac{1}{3}[/tex] = 11kW.h
Tiền điện phải trả: 11.1484 = 16 324 đồng
 
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom