Bóng đèn trí tuệ giải đi nào

M

muasaobang_969

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho góc XOY < 180 độ, trên cạnh OX lấy điểm A, trên cạnh OY lấy đểm B. Kẻ đường thẳng AT vuông góc với OX và đường thẳng BZ vuông góc với OY. Hỏi AT và BZ có cắt nhau không ?
WHY?:D:D
2) cho tam giác ABC có góc A = 70 độ, góc B = 60 độ. Các đường phân giác của góc ngoài của tam giác cắt nhau tại D, E, G. Tính số đo các góc của tam giác DEG
3) cho tam giác vuông ABC có Â = 90 độ, gọi I là trung điểm của BC. Chứng minh AI = 1/2 BC
4) cho tam giác ABC, M là trung điểm của BC. chứng minh rằng nếu AM = 1/2 BC thì Â = 90 độ
.................HẾT......................
HEHE CHỊU THUA ĐI KHÔNG LÀM ĐƯỢC THÌ THANK 1 TIẾNG :D:D:D:D
 
R

ranmorimu96

1) cho góc XOY < 180 độ, trên cạnh OX lấy điểm A, trên cạnh OY lấy đểm B. Kẻ đường thẳng AT vuông góc với OX và đường thẳng BZ vuông góc với OY. Hỏi AT và BZ có cắt nhau không ?
WHY?:D:D
2) cho tam giác ABC có góc A = 70 độ, góc B = 60 độ. Các đường phân giác của góc ngoài của tam giác cắt nhau tại D, E, G. Tính số đo các góc của tam giác DEG
3) cho tam giác vuông ABC có Â = 90 độ, gọi I là trung điểm của BC. Chứng minh AI = 1/2 BC
4) cho tam giác ABC, M là trung điểm của BC. chứng minh rằng nếu AM = 1/2 BC thì Â = 90 độ
.................HẾT......................
HEHE CHỊU THUA ĐI KHÔNG LÀM ĐƯỢC THÌ THANK 1 TIẾNG :D:D:D:D

dễ quá ah`.đúng thì thanks cái coi:p
1,Tam giác OTZ có TA và BZ là đường cao => TA cắt BZ(tại trực tâm của tam giác) (định lí đường cao trong tam giác)
2, từ các góc trong => các góc ngoài =>các góc tạo bởi phân giác =>đ.p.c.m
3,đây là chứng minh định lí đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] cạnh huyền :
lấy D thuộc tia đối tia IA sao cho ID=IA=> tam giác ABD=tam giác BDC (c.g.c) => AD=BC(cạnh tương ứng) => IA=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] MA=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] BC (đ.p.c.m)
4,AM=[TEX]\frac{1}{2} [/TEX] BC=> MA=MB=MC=> tg IBA và tg IAC cân =>A =góc B + C => => Â = [TEX]90^0[/TEX]
(đpcm)
tối nay thức xem chelsea lần cuối cùng (đá gà wa).ah` quên ...đúng thì nhớ thanks nha@-)
 
Last edited by a moderator:
M

muasaobang_969

hehe
còn bài nũa giải giùm lun nha
1) tam giác vuông ABC(Â=90độ) có góc B= 2C
a) tính số đo các góc B và C
b) Biết BC=5cm, AC=5căn3/2(cm). Tính đọ dài cạnh AB
hiểu thì làm không tui cũng hông viết lại đâu mỏi tay lắm:)|:)|:)|:)|
 
Last edited by a moderator:
H

hoangphe

a do góc B+C=90 & B-2C=0 suy ra B=60, C=30
b áp dụng Pi-ta-go là ra ngay mà.
Nếu đúng là phải cảm ơn đó nha đọng viên bạn mới chút coi.
 
Last edited by a moderator:
M

muasaobang_969

hehe làm đi cho được
:D:D:D:D:D:D
một ô tô đi từ Hà Nội lúc 8 giờ sáng, dự kiến đến hải phòng lúc 10giờ 30. Nhưng mỗi giờ ô tô đã đi chậm hơn so với dự kiến là 10km nên mãi 11giờ 20 mới đến Hải Phòng. Tính quãng đường HÀ NỘI - HẢI PHÒNG
 
Top Bottom