Vật lí 12 Bóng đèn Rạng Đông

Nguyễn Văn Kỳ

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng ba 2020
1
1
6
22
Hà Nội
THPT K
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bóng đèn ở nhà mình ghi rất đầy đủ các thông số như sau: 220V, 025A, 30W
Nhưng nếu mắc đúng vào mạch 220V, thì P=U [tex]\cdot[/tex] I =...= 220 [tex]\cdot[/tex] 0,25 = 55 W (khác 30W)
Cho mình hỏi tại sao lại như vậy.
Vào nếu đổi mạch khác không phải 220V (ví dụ 110V) thì ngoài R không đổi, thì P hay I không đổi.
 
  • Like
Reactions: Đức Hải

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Bóng đèn ở nhà mình ghi rất đầy đủ các thông số như sau: 220V, 025A, 30W
Nhưng nếu mắc đúng vào mạch 220V, thì P=U [tex]\cdot[/tex] I =...= 220 [tex]\cdot[/tex] 0,25 = 55 W (khác 30W)
Cho mình hỏi tại sao lại như vậy.
Vào nếu đổi mạch khác không phải 220V (ví dụ 110V) thì ngoài R không đổi, thì P hay I không đổi.
theo mình nghĩ bạn có thể hiểu như sau: Lúc trước mình cũng nghĩa như bạn khi mà các thông số đầy đủ hết rồi thì chỉ việc tính ra là được
Đấy là trên lý thuyết trên thực tế còn Hao phí và hao phí khá là nhiều
Còn vấn đề 220V-110V Thì một nhà máy phát điện phát ra cả vài MW/h khi đưa đến đường dây có hao phí nhưng vẫn còn rất lớn,ở đây bóng đèn sẽ lấy 1 phần của mạng lưới điện ấy (Cường độ dòng điện) khi đạt đủ đến công suất tối đa thì ngừng lại
Còn nếu thay 220V thành 110V thì chỉ có I thay đổi để bù đắp lại U hao hụt cho đủ công suất tối đa>
 
Top Bottom