Vật lí Boilo-mariot

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống thủy tinh tiết diện đều S,1 đầu kín 1 đầu hở, chứa 1 cột thủy ngân dài h=16cm. Khi đặt ống thẳng đứng, đầu hở ở trên thì chiều dài của cột không khí là l1= 15cm, áp suất khí quyển bằng P0=76cmHg. Khi đặt ống thủy tinh thẳng đứng đầu hở ở dưới thì cột không khí trong ống có chiều dài l2 bằng?
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Một ống thủy tinh tiết diện đều S,1 đầu kín 1 đầu hở, chứa 1 cột thủy ngân dài h=16cm. Khi đặt ống thẳng đứng, đầu hở ở trên thì chiều dài của cột không khí là l1= 15cm, áp suất khí quyển bằng P0=76cmHg. Khi đặt ống thủy tinh thẳng đứng đầu hở ở dưới thì cột không khí trong ống có chiều dài l2 bằng?
Xét lượng khí hoàn toàn xác định chứa trong ống thủy tinh.
* TT1: V1= S.l1=.......
P1= Po + 16=.........
* TT2: V2= S.l2 =.......
P2= Po - 16=.........
AD ĐL Bôi-lơ Ma-ri-ôt ta có:
P1V1 = P2V2. => V2 = P1V1/P2 = .........
<=> S.l2 = V2 <=> l2 = .....cm
bạn thay số vào nhé...mình tính ra kết quả là 23cm không biết đúng không nữa
 
Top Bottom