Toán bội và ước của số nguyên

Bùi Tú Anh

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
48
20
21
20
Thanh Hóa
THCS dành cho học sinh cá biệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số nguyên n để:
a,phân số [tex]\frac{10n+7}{2n-5}[/tex]có giá trị lớn nhất.
b,phân số [tex]\frac{5n+17}{4n+13}[/tex] có giá trị lớn nhất.
Giúp tớ nhé các bạn......
Em đã là hoa có chậu liệu anh có đủ thâm hậu để đạp chậu cướp hoa...
28500240_226239537923345_1544171405_o.jpg
 
Last edited:

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
Tìm số nguyên n để:
a,phân số 10n+72n−510n+72n−5\frac{10n+7}{2n-5}có giá trị lớn nhất.
b,phân số 5n+174n+135n+174n+13\frac{5n+17}{4n+13} có giá trị lớn nhất.
a, Ta có: [tex]\frac{10n+7}{2n-5}=\frac{10n-25+32}{2n-5}[/tex]
=[tex]\frac{5.(2n-5)+32}{2n-5}=\frac{5.(2n-5)}{2n-5}+\frac{32}{2n-5}[/tex]
=5+[tex]\frac{32}{2n-5}[/tex]
Để (đề bài) lớn nhất => [tex]\frac{32}{2n-5}[/tex] lớn nhất
=> 2n-5 nguyên dương nhỏ nhất khác 0
=> n=..................
KL:.................
b, Ta có:[tex]\frac{5n+17}{4n+13}=\frac{20n+68}{4.(4n+13)}[/tex]
=[tex]\frac{5.(4n+13)+3}{4.(4n+13)}=\frac{5}{4}+\frac{3}{4.(4n+13)}[/tex]
Để (đề bài) lớn nhất => [tex]\frac{3}{4.(4n+3)}[/tex] lớn nhất
=> 4.(4n+3) nguyên dương nhỏ nhất khác 0
=> n=...............
KL:.................................
-----------------------------Hết--------------------------------------------
 
Top Bottom