Toán 6 Bội và ước của một số nguyên

Khoảng lặng..

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng tư 2020
1,185
3,332
331
Phú Yên
HOCMAI Forum

Bạch Phụng !

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng ba 2020
139
219
36
Hà Tĩnh
ĐAN TRƯỜNG HỘI
1. Tìm năm bội của: 3. -3
2. Tìm tất cả các ước của: -3, 6, 11, -1.
3. Có hai số nguyên a, b khác nhau nào mà a chia hết cho b và b chia hết cho a không ?

Mọi người giúp em với ạ ! Em cảm ơn mọi người nhiều lắm !

:Tonton1:Tonton1
1, B3: 3, 6, 9, 12, 15. B-3: số đối của số bên tê.
2, U-3: +-3, +-1
U6: +-1, +-2, +-3, +-6
U11: +-11, +-1
U-1: +-1
3, Không có.
 
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
1. Tìm năm bội của: 3. -3
2. Tìm tất cả các ước của: -3, 6, 11, -1.
3. Có hai số nguyên a, b khác nhau nào mà a chia hết cho b và b chia hết cho a không ?

Mọi người giúp em với ạ ! Em cảm ơn mọi người nhiều lắm !

:Tonton1:Tonton1
1) Bội của 3: 6,9,12,15 ,18
Bội của -3: -6,-9,-12,15,-18
2)
ước của -3 :-1,1,3,-3
ước của -1:1,1
ước của 6: 2,-2,3,-3,6,-6
ước của 11:1,-1,-11,11
3)
Ta có: a chia hết cho b => a thuộc B(b) = { 0; b;2b ; 3b;--}
b chia hết cho a => b thuộc B(a) = { 0 ; a;2a ; 3a;-..}
<=> a = b hoặc a= -b
Vì a khác b nên a= b (loại)
<=> a= -b
Vậy a,b là 2 số đối nhau thỏa mãn (a,b khác 0)
 
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..

pham.tuyen

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
31
24
21
16
pham-tuyen.github.io
Hà Giang
THCS LTT
1,B(3)={-6;-3;0;3;6}
B(-3)={-6;-3;0;3;6}
2,Ư(-3)={-3;-1;3;1}
Ư(6)={-6;-3;-2;-1;1;2;3;6}
Ư(11)={-11;-1;1;11}
Ư(-1)={-1;1}
3, Có
Nhưng với đk a là số đối của b
:):):)
 

vietjack

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
171
67
46
17
Quảng Ninh
thcs Bái Tử Long
Câu 1 :
5 bội của 3 : 0 ; 3 ; -3 ; 6 ; -6 .
5 bội của -3 cũng tương tự .
Câu 2 :
Ư(3) = 1 ; -1 ; -3 ; 3 .
Ư(6) = 1 ; 2 ; 3 ; 6 ; -1 ; -2 ; -3 ; -6 .
Ư(11) = 1 ; 11 ; -1 ; -11 .
Ư(-1) = 1 ; -1 .
Câu 3 :
Các số đối nhau .
 

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
1, B3: 3, 6, 9, 12, 15. B-3: số đối của số bên tê.
2, U-3: +-3, +-1
U6: +-1, +-2, +-3, +-6
U11: +-11, +-1
U-1: +-1
3, Không có.
Đọc lại định nghĩa số nguyên tố đi nha !
Chú ý đề bài với bạn: Có hai số nguyên a, b khác nhau nào mà a chia hết cho b và b chia hết cho a không ? và Số nguyên tốsố tự nhiên lớn hơn 1
Theo mình nghĩ, đã không hỗ trợ thì thôi, đã hỗ trợ thì nên có tâm một chút.
Bạn đọc kỹ lại đề ra rồi cho ý kiến chính xác đáp án bài này nhé!
 
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..
Top Bottom