Toán Bội ước các số nguyên

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
Vì 1960 và 2002 chia cho a có số dư là 28 nên
nên đặt 1960 = a.m + 28 (m thuộc N)
2002 = a.n + 28 (n thuộc M; n>m)
Ta có: 2002 - 1960 = a.n+ 28 - a.m - 28 = a (n-m)
=> 42 = a(n-m)
=> 42 chia hết cho a
Hay a thuộc Ư(42)={1;2;..;21;42}
Mà 1960 và 2002 chia a có dư là 28 nên a>28
Do đó a=42
 
  • Like
Reactions: congnhi2004

tanphuoc12

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2017
3
0
16
28
Vì 1960 và 2002 chia cho a có số dư là 28 nên
nên đặt 1960 = a.m + 28 (m thuộc N)
2002 = a.n + 28 (n thuộc M; n>m)
Ta có: 2002 - 1960 = a.n+ 28 - a.m - 28 = a (n-m)
=> 42 = a(n-m)
=> 42 chia hết cho a
Hay a thuộc Ư(42)={1;2;..;21;42}
Mà 1960 và 2002 chia a có dư là 28 nên a>28
Do đó a=42
 

Bé Nấm

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2017
3
0
1
19
Vì 1960 và 2002 chia cho a có số dư là 28 nên
nên đặt 1960 = a.m + 28 (m thuộc N)
2002 = a.n + 28 (n thuộc M; n>m)
Ta có: 2002 - 1960 = a.n+ 28 - a.m - 28 = a (n-m)
=> 42 = a(n-m)
=> 42 chia hết cho a
Hay a thuộc Ư(42)={1;2;..;21;42}
Mà 1960 và 2002 chia a có dư là 28 nên a>28
Do đó a=42
 
Top Bottom