Vật lí 8 bồi dưỡng vật lý

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Kim phút quay 1 vòng mất 1giờ = 3600 giây
=> trong 1 giây kim phút quay [tex]\frac{1}{3600}[/tex] vòng
Kim giờ quay 1 vòng mất 12 giờ = 12.3600 giây
=> trong 1 giây kim giờ quay [tex]\frac{1}{12.3600}[/tex] vòng
Kể từ 5 giờ: kim giờ đã quay trước [tex]\frac{5}{12}[/tex] vòng, sau t giây 2 kim trùng nhau
=> kim phút quay [tex]\frac{t}{3600}[/tex] vòng, kim giờ quay thêm [tex]\frac{t}{12.3600}[/tex] vòng
Ta có:
[tex]\frac{t}{3600}=\frac{5}{12}+\frac{t}{12.3600}[/tex]
Giải phương trình trên được t = 1636.36 (giây) = 27.27 (phút)
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom