boi duong toan 8-chia het

S

shynpapy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 CMR m^3+3*m^2-m-3 chia hết cho 24 với m lẻ
câu 2 tìm tất cả các nguyên dương n sao cho n^2+9*nn-2 chia hết cho 11
cau 3 mot so co hai chu so chia het cho 7. CMR hiệu các lập phương của hai chữ số đó chia hết cho 7
câu 4 một số có hai chữ số chia hết cho 5. CMR hiệu của 5 lần bình phương chữ số hàng chục với bình phương chữ số hàng đơn vị chia hết cho 5
câu 5 CMR 1^3+3^3+5^3+7^3 chia hết cho 2^3
CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHA. AI LÀM ĐƯỢC CÂU NÀO THÌ GIÚP CÂU ĐÓ NHA
GIÚP MÌNH CÓ TRƯỚC TRƯA NAY (10/7/2015) NHA A A A A A A
TKS S S S S S S
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

Câu 5

$1^3+3^3+5^3+7^3$
$=(1^3+7^3)+(3^3+5^3)$
$=(1+7)(1^2-1.7+7^2)+(3+5)(3^2-3.5+5^2)$
$=8(1^2-1.7+7^2)+8(3^2-3.5+5^2)$ $\vdots$ $8 = 2^3$
 
V

vanmanh2001

Câu 1
$A = m^3 + 3m^2 - m - 3$
$= (m+1)^3 - 4(m+1)$
$= (m+1)[(m+1)^2 - 4)$
$= (m+1)(m-1)(m+3)$
Vì m lẻ nên 3 thừa số trên chẵn
Mặt khác cả 3 thừa số là 3 số chẵn liên tiếp nên $A \vdots 8$
 
Top Bottom