Bồi dưỡng năng lực tự học 8 tập 1

kante3808@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
57
17
26
21
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

Thần Nông

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
286
85
94
21
Hà Nội
=(a+b)(a+b)
=a^2+ab+ab+b^2
= a^2+2ab+b^2(đpcm)

.

2) (a-b) (a+b) = a2 – b2
(a-b)(a+b)
=a^2-ab+ab-b^2
=a^2-b^2(đpcm)

(a-b)^2
=(a-b)(a-b)
=a^2-ab-ab+b^2
= a^2-2ab+b^2(đpcm)

4) (a+b)3 = a3 +3a2b +3ab2 +b3
(a+b)^3
=(a+b)^2(a+b)
= (a^2+2ab+b^2)(a+b)
=a^3+a^2b+2a^2b+2ab^2+ab^2+b^3
=a^3 +3a^2b +3ab^2 +b^3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom