tích ba số nguyên x.y.z=-12 biết nếu thêm 4 vào x thì tích giảm đi 6 đơn vị tìm x,y,z
L lili_30_7 24 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tích ba số nguyên x.y.z=-12 biết nếu thêm 4 vào x thì tích giảm đi 6 đơn vị tìm x,y,z
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tích ba số nguyên x.y.z=-12 biết nếu thêm 4 vào x thì tích giảm đi 6 đơn vị tìm x,y,z
R riverflowsinyou1 24 Tháng hai 2014 #2 Giải lili_30_7 said: tích ba số nguyên x.y.z=-12 biết nếu thêm 4 vào x thì tích giảm đi 6 đơn vị tìm x,y,z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có x.y.z=-12. Y.z.4+x.y.z=-18\Rightarrow y.z.4=- 6 \Rightarrow vô nghiệm vì x y z là các số nguyên
Giải lili_30_7 said: tích ba số nguyên x.y.z=-12 biết nếu thêm 4 vào x thì tích giảm đi 6 đơn vị tìm x,y,z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có x.y.z=-12. Y.z.4+x.y.z=-18\Rightarrow y.z.4=- 6 \Rightarrow vô nghiệm vì x y z là các số nguyên
E eye_smile 11 Tháng bảy 2014 #3 Ta có: $xyz=-12$ và $(x+4)yz=-12-6=-18$ \Rightarrow $\dfrac{(x+4)yz}{xyz}=\dfrac{-18}{-12}=\dfrac{3}{2}$ \Rightarrow $2x+8=3x$ \Leftrightarrow $x=8$ \Rightarrow $yz=\dfrac{-3}{2}$ --->Vô lý do y;z nguyên \Rightarrow Không có 3 số nguyên tm
Ta có: $xyz=-12$ và $(x+4)yz=-12-6=-18$ \Rightarrow $\dfrac{(x+4)yz}{xyz}=\dfrac{-18}{-12}=\dfrac{3}{2}$ \Rightarrow $2x+8=3x$ \Leftrightarrow $x=8$ \Rightarrow $yz=\dfrac{-3}{2}$ --->Vô lý do y;z nguyên \Rightarrow Không có 3 số nguyên tm