N
ngoisaokhuyet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Ba ô tô khởi hành từ A đến B. Vận tốc xe thứ nhất kém hơn vận tốc xe thứ hai là 3 km. Thời gian xe thứ nhất, xe thứ hai xe thứ ba đi hết quảng đường là 40 phút 1/8 giờ 5/9 giờ. Tính vận tốc hai xe.
Bài 2:Cho tam giác ABC và một điểm O nằm trong tam giác. Cmr: [TEX]\frac{ AB+BC+CA}{2}[/TEX]<OA+OB+OC<AB+BC+AC
Bài 3: Cho tam giác ABC cân tại A, phân giác AH. Đường trung trực của canh AB cắt AH tại O. Trên các cạnh AB và AC lấy các điểm E và F sao cho AE+AF=AB.
a)Cm OE= OF.
b)Chứng minh khi E và F di động trên cạnh AB và AC của tam giác ABC nhưng luôn có AE+AF=AB thì đường trung trực của EF luôn đi qua 1 điểm cố định.
c) Tìm vị trí của E và F để O là trung điểm của EF.
Đã sửa
Ba ô tô khởi hành từ A đến B. Vận tốc xe thứ nhất kém hơn vận tốc xe thứ hai là 3 km. Thời gian xe thứ nhất, xe thứ hai xe thứ ba đi hết quảng đường là 40 phút 1/8 giờ 5/9 giờ. Tính vận tốc hai xe.
Bài 2:Cho tam giác ABC và một điểm O nằm trong tam giác. Cmr: [TEX]\frac{ AB+BC+CA}{2}[/TEX]<OA+OB+OC<AB+BC+AC
Bài 3: Cho tam giác ABC cân tại A, phân giác AH. Đường trung trực của canh AB cắt AH tại O. Trên các cạnh AB và AC lấy các điểm E và F sao cho AE+AF=AB.
a)Cm OE= OF.
b)Chứng minh khi E và F di động trên cạnh AB và AC của tam giác ABC nhưng luôn có AE+AF=AB thì đường trung trực của EF luôn đi qua 1 điểm cố định.
c) Tìm vị trí của E và F để O là trung điểm của EF.
Đã sửa
Last edited by a moderator: