bồi dưỡng hsg toán
ahihihiihihihihihi Học sinh Thành viên 8 Tháng bảy 2017 22 1 21 23 TP Hồ Chí Minh 19 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 19 Tháng tám 2017 #2 ĐK: $x \ge 2$ Phương trình tương đương: $$(\sqrt{x+6}-3)+(\sqrt{x-2}-1)=0 \iff \dfrac{x-3}{\sqrt{x+6}+3}+\dfrac{x-3}{\sqrt{x-2}+1}=0 \\\iff (x-3)(\dfrac{1}{\sqrt{x+6}+3} +\dfrac{1}{\sqrt{x-2}+1})=0 \\\iff x=3 \ (tm)$$ (vì trong ngoặc luôn dương) Reactions: ahihihiihihihihihi
ĐK: $x \ge 2$ Phương trình tương đương: $$(\sqrt{x+6}-3)+(\sqrt{x-2}-1)=0 \iff \dfrac{x-3}{\sqrt{x+6}+3}+\dfrac{x-3}{\sqrt{x-2}+1}=0 \\\iff (x-3)(\dfrac{1}{\sqrt{x+6}+3} +\dfrac{1}{\sqrt{x-2}+1})=0 \\\iff x=3 \ (tm)$$ (vì trong ngoặc luôn dương)
ahihihiihihihihihi Học sinh Thành viên 8 Tháng bảy 2017 22 1 21 23 TP Hồ Chí Minh 19 Tháng tám 2017 #3 giải chi tiết giúp mh luôn
ahihihiihihihihihi Học sinh Thành viên 8 Tháng bảy 2017 22 1 21 23 TP Hồ Chí Minh 19 Tháng tám 2017 #4 từ đâu mà ra đc bước này vậy
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 19 Tháng tám 2017 #5 Nhân lượng liên hợp nhé bạn ! CT: [TEX]A-B=\dfrac{A^2-B^2}{A+B}[/TEX] Reactions: ahihihiihihihihihi
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 19 Tháng tám 2017 #6 ahihihiihihihihihi said: View attachment 18049giải chi tiết giúp mh luôn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $20 \ge x \ge 2$ $$VT^2 \le 2(20-x+x-2)=36 \iff VT \le 6 (BDT\ Bunhiacopxki) (1)$$ Lại có: $x^2-22x+127=(x-11)^2+6 \ge 6 (2)$ Từ (1) và (2) suy ra: $\sqrt{20-x}+\sqrt{x-2} \le x^2-22x+127 $ Dấu '=' xảy ra khi: $\left\{\begin{matrix} \sqrt{20-x}=\sqrt{x-2} \\ x=6 \end{matrix}\right. \iff x=6 \ (tm)$
ahihihiihihihihihi said: View attachment 18049giải chi tiết giúp mh luôn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $20 \ge x \ge 2$ $$VT^2 \le 2(20-x+x-2)=36 \iff VT \le 6 (BDT\ Bunhiacopxki) (1)$$ Lại có: $x^2-22x+127=(x-11)^2+6 \ge 6 (2)$ Từ (1) và (2) suy ra: $\sqrt{20-x}+\sqrt{x-2} \le x^2-22x+127 $ Dấu '=' xảy ra khi: $\left\{\begin{matrix} \sqrt{20-x}=\sqrt{x-2} \\ x=6 \end{matrix}\right. \iff x=6 \ (tm)$