Toán Bồi dưỡng HSG toán 6

Status
Không mở trả lời sau này.

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,233
691
20
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
1. Tính :
F= 4+44+444+4444+.......+444....4
10 chữ số 4
G =1+4+9+16+.......+10 000
Ta có F = 4+44+444+4444+...+4444444444
=> F= 4x ( 10x1 + 9x10+8x100+7x1000+.....+1x1000000000
F = 4x ( 10 + 90+800 +7000+60000+500000+4000000+30000000+200000000+1000000000 )
F = 4 x 12345678900 = 4938271600
Đúng thì tik nha
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
G=1+4+9+16+......+10000.
quy luật là các chữ số cách nhau theo dãy số lẻ 1,3,5,7,9....
Bạn cần tìm số chữ số rồi tính tổng
 
  • Like
Reactions: hồng uyên ruby

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
  • Like
Reactions: NTD Admin

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
cho mk 5 phút để mk tính cái đã

tổng dãy số này từ 1 đến 100 là 385
vậy tổng dãy số này là:10000:100*385=38500

tổng dãy số G mk chưa nghĩ đến

Ta có F = 4+44+444+4444+...+4444444444
=> F= 4x ( 10x1 + 9x10+8x100+7x1000+.....+1x1000000000
F = 4x ( 10 + 90+800 +7000+60000+500000+4000000+30000000+200000000+1000000000 )
F = 4 x 12345678900 = 4938271600
Đúng thì tik nha
giỏi thật đấy
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: hồng uyên ruby

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
mấy chế làm hộ mk cái . thật ra là làm rồi muốn kiểm tra : Tính
A=2+6+10+14+.......+202
B=2.4+4.6+6.8+........+98.100
C = 1+7[tex]^{}[/tex]3+7[tex]^{}[/tex]5+7[tex]^{}[/tex]7+........+7[tex]^{}[/tex]99
E =1.3.5+3.5.7+5.7.9+........+95.97.99
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
Last edited by a moderator:

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
A=2+6+10+14+.....+202
Số số hạng là:[202-2]:4+1=51 số hạng.
Tổng 1 cặp:202+2=204
tổng dãy số là:51 nhân 204=10404
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
đoạn nào thế bạn.............................
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
mấy chế làm hộ mk cái . thật ra là làm rồi muốn kiểm tra : Tính
A=2+6+10+14+.......+202
B=2.4+4.6+6.8+........+98.100
C = 1+7[tex]^{}[/tex]3+7[tex]^{}[/tex]5+7[tex]^{}[/tex]7+........+7[tex]^{}[/tex]99
E =1.3.5+3.5.7+5.7.9+........+95.97.99
 

Attachments

  • 27018210_449040478846353_725418739_o.jpg
    27018210_449040478846353_725418739_o.jpg
    246.3 KB · Đọc: 55
  • 27048438_449040268846374_2061982299_o.jpg
    27048438_449040268846374_2061982299_o.jpg
    230.1 KB · Đọc: 51

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
19
Vĩnh Phúc
THPTXH
mấy chế làm hộ mk cái . thật ra là làm rồi muốn kiểm tra : Tính
A=2+6+10+14+.......+202
B=2.4+4.6+6.8+........+98.100
C = 1+7[tex]^{}[/tex]3+7[tex]^{}[/tex]5+7[tex]^{}[/tex]7+........+7[tex]^{}[/tex]99
E =1.3.5+3.5.7+5.7.9+........+95.97.99

Áp dụng c/thức tính tổng dãy số theo quy luật :
+ Số số hạng : (Số cuối - số đầu) : khoảng cách + 1
+ Tổng : [tex]\frac{(SC-SĐ).Ssh}{2}[/tex]
~> A = 5202
B = 166600
C = 158705
E = 11517600
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom