Vật lí 11 Bồi dưỡng HSG lí 11

takitorikun

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2016
8
1
16
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích +q và -q (q>0) đặt trên hai điểm A và B với AB=2 M là 1 điểm nằm trên đường trung trực của AB và cách AB 1 đoạn x
a. Xác định cường độ điện trường tại M
b. Xác định x để cường độ điện trường tại M đạt cực đại, tính giá trị đó

Mọi người giải theo cách thi HSG nha
Mình đang cần gấp
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai điện tích +q và -q (q>0) đặt trên hai điểm A và B với AB=2 M là 1 điểm nằm trên đường trung trực của AB và cách AB 1 đoạn x
a. Xác định cường độ điện trường tại M
b. Xác định x để cường độ điện trường tại M đạt cực đại, tính giá trị đó

Mọi người giải theo cách thi HSG nha
Mình đang cần gấp
không có gì khác cách bt nha bạn.
Vẽ hình sẽ thấy ngay
upload_2018-7-28_20-6-56.png
a) Cường độ tại M: [tex]E_M = 2E_{AM}.\cos\alpha = 2.\frac{kq^2}{x^2 + 1 ^2}.\frac{1}{\sqrt{1^2 + x^2}}[/tex]
b) E cực đại khi mẫu số cực tiểu. Nhận thấy x = 0 thì mẫu số cực tiểu.
Do đó x = 0 thì E tại M cực đại
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999
Top Bottom