Bồi duỡng học sinh gjỏj toán MTBT

H

hunggjojlam

H

hunggjojlam

Nếu pài nàj hay nhớ thank cái ha.cách lập công thức tổng quát của dãy mìh sẽ cko 1 vd cụ thể như sau.tìm công thức tổng quát của dãy sau biết Uo=7;U1=-6; U(n+1)=3Un+28U(n-1). Gjaj ha.xét pt đặc trưng a^2-3a-28=0(pt này có từ dãy truy hồi) có 2 nghjệm a1=-4;a2=7 vậy Un=C(-4)^n+D(7)^n.với n=0 ta có C+D=7 (=Uo) với n= ta có -4C+7D=-6(=X1) GJảj hệ pt ta được C=5;D=2 Vậy Un=5*(-4)^n+2*7^n nếu hay và bổ thì thank cái nha
 
H

hunggjojlam

Pạn viết lạj pt đi tuj ko dịch được hìh như pạn viết ko đúng quy tắc tin hoc rùj nhah ha mìh gjảj đc đó keke
 
Top Bottom