Cho a là một số nguyên. Cmr biểu thức M= (a+1)(a+2)(a+3)(a+4)+1 là bình phương chủa một số nguyên
Dôn Arie Học sinh mới Thành viên 26 Tháng chín 2017 7 2 6 19 Đà Nẵng 1 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a là một số nguyên. Cmr biểu thức M= (a+1)(a+2)(a+3)(a+4)+1 là bình phương chủa một số nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a là một số nguyên. Cmr biểu thức M= (a+1)(a+2)(a+3)(a+4)+1 là bình phương chủa một số nguyên
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 1 Tháng mười 2017 #2 Dôn Arie said: Cho a là một số nguyên. Cmr biểu thức M= (a+1)(a+2)(a+3)(a+4)+1 là bình phương chủa một số nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... M= [TEX](a+1)(a+2)(a+3)(a+4)+1=(a+1)(a+4)(a+2)(a+3)+1=(a^2+5a+4)(a^2+5a+6)+1[/TEX] Đặt $[TEX]a^2+5a+4=x[/TEX]$ => BT= [TEX]x(x+2)+1=(x^2+2x+1)=(x+1)^2[/TEX] là BP of 1 số nguyên ) Reactions: Dôn Arie
Dôn Arie said: Cho a là một số nguyên. Cmr biểu thức M= (a+1)(a+2)(a+3)(a+4)+1 là bình phương chủa một số nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... M= [TEX](a+1)(a+2)(a+3)(a+4)+1=(a+1)(a+4)(a+2)(a+3)+1=(a^2+5a+4)(a^2+5a+6)+1[/TEX] Đặt $[TEX]a^2+5a+4=x[/TEX]$ => BT= [TEX]x(x+2)+1=(x^2+2x+1)=(x+1)^2[/TEX] là BP of 1 số nguyên )