bồi dưỡng học sinh giỏi vật lí 8

P

phan_mai55@yahoo.com.vn

Bài 1: Thả 1 khối gỗ hình lập phương có a=20cm, trọng lượng riêng d=9000N/$m^3$
vào chậu đựng chất lỏng có d$d_{1}=1200N/$m^3$
a)Tìm chiều cao của khối gỗ chìm trong chất lỏng d
b) Đổ nhẹ vào chậu 1 chất lỏng có trọng lượng riêng $d_{2}$=8000N/$m^3$ sao cho chúng không đổ lẫn vào nhau. Tìm phần gỗ ngập trong chất lỏng $d_{1}$ (khối gỗ nằm hoàn toàn trong 2 chất lỏng).
c)Tính công để nhấn chìm khối gỗ hòan toàn trong chất lỏng $d_{1}$
Bài 2: Trong bình hình trụ có chiều cao $h_{1}$=30cm, tiết diện $s_{1}$=100c$m^2$
chứa nước có thể tích V=1,2 d$m^3$. Người ta thả vào bình 1 thanh có tiết diện $s_{2}$=40c$m^2$ chiều dài thanh bằng chiều dài của bình. Hãy tìm khối lượng tối thiểu của thanh để nó chìm đến đáy bình, giải lại bài toán trong trường hợp tiết diện của thanh là $s_{2}$=80c$m^2$. Cho biết khối lượng riêng của nước là $D_{n}$ =1g/c$m^3$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom