H
hanhdungpro
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho a,b,c>0.
CM a) [tex]a^3[/tex] + [tex]b^3[/tex]\geq ab(a+b)
b)[tex]\frac{a^3}{b}[/tex]+[tex]\frac{b^3}{c}[/tex]+[tex]\frac{c^3}{a}[/tex]\geqab+ac+bc
2)Cho a,b,c là ba số nguyên dương đôi một khác nhau
CM: [tex]\frac{a}{b}[/tex]+[tex]\frac{b}{c}[/tex]+[tex]\frac{c}{a}[/tex]>3
3)Cho a>0; b>0
CM: [tex]\frac{a}{\sqrt{b}}[/tex] - [tex]\sqrt{a}[/tex] \geq b - [tex] \frac{b}{\sqrt{a}}[/tex]
4)Với x>0, y>0 và [tex]\sqrt{1+x} + \sqrt{1+y}[/tex]=2[tex]\sqrt{1+c}[/tex].CM:
a)[tex]x^2[/tex]+[tex]y^2[/tex]\geq[tex]\frac{1}{2}[/tex].[tex](x+y)^2[/tex]
b) x+y \geq 2a
CM a) [tex]a^3[/tex] + [tex]b^3[/tex]\geq ab(a+b)
b)[tex]\frac{a^3}{b}[/tex]+[tex]\frac{b^3}{c}[/tex]+[tex]\frac{c^3}{a}[/tex]\geqab+ac+bc
2)Cho a,b,c là ba số nguyên dương đôi một khác nhau
CM: [tex]\frac{a}{b}[/tex]+[tex]\frac{b}{c}[/tex]+[tex]\frac{c}{a}[/tex]>3
3)Cho a>0; b>0
CM: [tex]\frac{a}{\sqrt{b}}[/tex] - [tex]\sqrt{a}[/tex] \geq b - [tex] \frac{b}{\sqrt{a}}[/tex]
4)Với x>0, y>0 và [tex]\sqrt{1+x} + \sqrt{1+y}[/tex]=2[tex]\sqrt{1+c}[/tex].CM:
a)[tex]x^2[/tex]+[tex]y^2[/tex]\geq[tex]\frac{1}{2}[/tex].[tex](x+y)^2[/tex]
b) x+y \geq 2a
Last edited by a moderator: