Toán 7 Bội chung nhỏ nhất

hoanghienpdp@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2018
10
2
6

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Tìm số tự nhiên n nhỏ nhất sao cho n vừa là tổng của 5 số nguyên dương liên tiếp vừa là tổng của 7 số nguyên dương liên tiếp vừa là tổng của 9 số nguyên dương liên tiếp
mong các bạn hỗ trợ
Gọi số đó là a... ( a thuộc N)
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Tìm số tự nhiên n nhỏ nhất sao cho n vừa là tổng của 5 số nguyên dương liên tiếp vừa là tổng của 7 số nguyên dương liên tiếp vừa là tổng của 9 số nguyên dương liên tiếp
mong các bạn hỗ trợ
Gọi số cần tìm là a
Ta có 5x +10 =a ---5 số TN liên tiếp
7y+21 =a ---7 ........................
9z +36 =a ---9 .................
=> ( a> =45)
=>a BCNN của 5 .7.9=315 (TMĐK)
Không chắc có đúng hay không
 
Top Bottom