Toán 6 bỏ ngoặc rồi rút gọn biểu thức

Lê Thả Thính

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
84
74
36
Hà Nội
THCS Chu Văn An
bỏ ngoặc rồi rút gọn biểu thức :
a) -(-a+c-d)-(c-a+d)
b) -(a+b-c+d)+(a-b-c-d)
c) a(b-c-d)-a(b+c-d)
d) (a+b).(c+d)-(a+d).(b+c)
a.-(-a+c-d)-(c-a+d)
=a-c+d-c+a-d
=2a-2c
=2(a-c)

b.-(a+b-c+d)+(a-b-c-d)
=-a-b+c-d+a-b-c-d
=(-a+a)-(b+b)+(c-c)-(d+d)
=0-2b+0-2d
=-2(b-d)

c.a(b-c-d)-a(b+c-d)
=ab-ac-ad-ab-ac+ad
=(ab-ac)-(ac+ac)-(ad-ad)
=2ac

d.(a+b)(c+d)-(a+d)(b+c)
=ac+ad+bc+bd-ab-ac-bd-dc
=ad+bc-ab-cd
=a(d-b)-c(d-b)
=(a-c)(d-b)
 
  • Like
Reactions: 0979556226
Top Bottom