bớ ng` ta cứu vs.............................

T

the_dryad_309

thì bạn thử chứng minh bằng phương pháp phản chứng xem
nếu N nằm trong đoạn OM thì ON=b<OM=a(trái với giả thiết)
nếu N nằm ngoài OP=c thì ON=b>OP=c(trái giả thiết)
suy ra điều chứng minh



eng eng....mình nghĩ vậy...không biết đúng không?>
 
P

phuthuy_s2_suju

Ta có a<b hay OM<ON =>M nằm giữa O và N(M gần O hơn N)(1)
b<c hay ON<OP=>N nằm giữa O và P(2)
Lại có a<c hay OM<OP=>M nằm giữa O và P(3).
Từ (1),(2) và (3)=>đpcm
Tớ cũng không chắc...........hjc
 
A

anline1234

Dễ mà. Thế này nha.
Vì a<b<c => OM < ON < OP
Xét tia Ox Có OM < ON < OP => N nằm giữa M và P
Nhớ cảm ơn nhé :)
 
Top Bottom