Bố mẹ không giải được bài cho con, xấu hổ quá, nhờ các bạn giúp!

T

trananh07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn!

Hôm qua cậu con trai nhờ bố mẹ giải 1 bài hình, 2 vợ chồng nghĩ mãi chưa ra cách giải, nhờ các bạn giúp nhanh với:

- Cho tam giác vuông ABC (vuông tại A), góc B= 54 đ. Từ B kẻ 1 đường thẳng cắt AC tại D sao cho góc CBD = 18 độ. CMR BD nhỏ hơn AC.

(Các cháu mới chỉ học định lý Pitago)

Cảm ơn các bạn rất nhiều.
 
H

heartrock_159

Chào các bạn!

Hôm qua cậu con trai nhờ bố mẹ giải 1 bài hình, 2 vợ chồng nghĩ mãi chưa ra cách giải, nhờ các bạn giúp nhanh với:

- Cho tam giác vuông ABC (vuông tại A), góc B= 54 đ. Từ B kẻ 1 đường thẳng cắt AC tại D sao cho góc CBD = 18 độ. CMR BD nhỏ hơn AC.

(Các cháu mới chỉ học định lý Pitago)

Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Áp dụng định lý góc đối diện cạnh càng lớn thì cạnh đó càng lớn chứ gì!!!
 
T

trananh07

Chưa có bạn nào giúp mình chứng minh BD < AC rồi :(

Mong được sự giúp đỡ của các bạn nhiều lắm.
 
L

luffy_95

Chào các bạn!

Hôm qua cậu con trai nhờ bố mẹ giải 1 bài hình, 2 vợ chồng nghĩ mãi chưa ra cách giải, nhờ các bạn giúp nhanh với:

- Cho tam giác vuông ABC (vuông tại A), góc B= 54 đ. Từ B kẻ 1 đường thẳng cắt AC tại D sao cho góc CBD = 18 độ. CMR BD nhỏ hơn AC.

(Các cháu mới chỉ học định lý Pitago)

Cảm ơn các bạn rất nhiều.


xet tam giac vuong DABva tam giac vuong CAB(cung vuong tai A)
Ap dung he thuc luong trong tam giac vuong
ta co AC=tan54.AB
BD=tan(DBA).AB ma goc (DBA)=(CBA)-(CBD)=54-18
ok! tinh do dai so voi AB \Rightarrow(dpcm)
 
T

trananh07

Cảm ơn bạn, nhưng chỉ được áp dụng định lý góc đối diện lớn hơn thì cạnh lớn hơn và định lý Pitago thôi bạn ạ.
 
Top Bottom