Toán 9 bộ đề toán

nikolai_007

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
43
17
44
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đg tròn (O) và một dây BC cố định. Lấy điểm A ở chính giữa cung BC nhỏ và điểm M trên cung BC lớn sao cho MC [tex]\geq MB[/tex]. Đường MA cắt tiếp tuyến qua C của (O) và BC lần lượt tại Q,I. Đường MB cắt CA tại P
1) CM tứ giác PQCM nội tiếp và PQ//BC
2) Tiếp tuyến tại A cắt tiếp tuyến tại C ở N. CM: [tex]\frac{1}{CI}+\frac{1}{CQ}=\frac{1}{CN}[/tex]
mk cần giải hộ câu 2
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
cho đg tròn (O) và một dây BC cố định. Lấy điểm A ở chính giữa cung BC nhỏ và điểm M trên cung BC lớn sao cho MC [tex]\geq MB[/tex]. Đường MA cắt tiếp tuyến qua C của (O) và BC lần lượt tại Q,I. Đường MB cắt CA tại P
1) CM tứ giác PQCM nội tiếp và PQ//BC
2) Tiếp tuyến tại A cắt tiếp tuyến tại C ở N. CM: [tex]\frac{1}{CI}+\frac{1}{CQ}=\frac{1}{CN}[/tex]
mk cần giải hộ câu 2
IMG_20180611_070044.jpg
 
Top Bottom