Toán 9 Bộ Combo 3 hpt khó...

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
20
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các hpt sau :
1) $ \left\{\begin{matrix} (x-\frac{1}{y})(y+\frac{1}{x}) = 2 \\ 2x^2y + xy^2 - 4xy = 2x-y \end{matrix}\right.$
2) $ \left\{\begin{matrix} 2x^2y - xy = xy^2 - 2x + y \\ (x^2 + 2y^2 )(1+\frac{1}{xy})^2 = 3 \end{matrix}\right.$
3) $ \left\{\begin{matrix} x^3y + 2y = 3 \\ y^3(3x-2) =1 \end{matrix}\right.$
Help e với chị @Ann Lee , @mỳ gói , anh @iceghost , @matheverytime
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Giải các hpt sau :
1) $ \left\{\begin{matrix} (x-\frac{1}{y})(y+\frac{1}{x}) = 2 \\ 2x^2y + xy^2 - 4xy = 2x-y \end{matrix}\right.$
2) $ \left\{\begin{matrix} 2x^2y - xy = xy^2 - 2x + y \\ (x^2 + 2y^2 )(1+\frac{1}{xy})^2 = 3 \end{matrix}\right.$
3) $ \left\{\begin{matrix} x^3y + 2y = 3 \\ y^3(3x-2) =1 \end{matrix}\right.$
Help e với chị @Ann Lee , @mỳ gói , anh @iceghost , @matheverytime
1/
từ pt => $(xy-1)(xy+1)=2xy$
=>$(xy)^2-2xy-1=0$
giải pt bậc 2 ẩn xy
=> xy=....
2 bài kia chị đang suy nghĩ
 

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
Giải các hpt sau :
1) $ \left\{\begin{matrix} (x-\frac{1}{y})(y+\frac{1}{x}) = 2 \\ 2x^2y + xy^2 - 4xy = 2x-y \end{matrix}\right.$
2) $ \left\{\begin{matrix} 2x^2y - xy = xy^2 - 2x + y \\ (x^2 + 2y^2 )(1+\frac{1}{xy})^2 = 3 \end{matrix}\right.$
3) $ \left\{\begin{matrix} x^3y + 2y = 3 \\ y^3(3x-2) =1 \end{matrix}\right.$
Help e với chị @Ann Lee , @mỳ gói , anh @iceghost , @matheverytime
hpt 1 bạn giải pt đầu tìm ra xy xong lắp vô pt dưới
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Giải các hpt sau :
1) $ \left\{\begin{matrix} (x-\frac{1}{y})(y+\frac{1}{x}) = 2 \\ 2x^2y + xy^2 - 4xy = 2x-y \end{matrix}\right.$
2) $ \left\{\begin{matrix} 2x^2y - xy = xy^2 - 2x + y \\ (x^2 + 2y^2 )(1+\frac{1}{xy})^2 = 3 \end{matrix}\right.$
3) $ \left\{\begin{matrix} x^3y + 2y = 3 \\ y^3(3x-2) =1 \end{matrix}\right.$
Help e với chị @Ann Lee , @mỳ gói , anh @iceghost , @matheverytime
còn bài 2:
từ 1=> $(2x-y)(xy+1)=xy$
=> $1+\frac {1}{xy}=\frac {1}{2x-y}$
thay vào (2)
=>$(x^2+2y^2)=3(2x-y)^2$
Đây là hệ đẳng cấp
................
dễ rồi .
 
Top Bottom