bò ăn hết cỏ trong bao lâu?

C

chuoikho97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bò ăn cỏ trên một cánh đồng. Giả sử cỏ mọc dày dặc và cao đều như nhau trên toàn diện tích cánh đồng và bò ăn cỏ dều như nhau. Biết rằng 70 con bò ăn hết cỏ của cánh đồng trong 24 ngày, nếu có 30 con bò thì chúng sẽ ăn hết cỏ của cánh đồng trong 60 ngày. Hỏi bao nhiêu con bò sẽ ăn hết cỏ của cánh đồng trong 96 ngày?:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
D

dinhvietha25

Mình giải bài của bạn như sau:
Coi mỗi ngày 1 con bò ăn hết 1 gánh cỏ.
\Rightarrow 70 con bò ăn 24 ngày hết:
70.24 = 1680 (gánh)​
\Rightarrow 30 con bò ăn 60 ngày hết:
30.60 = 1800 (gánh)​
Số gánh chênh lệch là : 1800 - 1680 = 120 (gánh) là số cỏ mọc thêm trong :
60 - 24 = 36 (ngày)​
Số cỏ của cánh đồng trong 96 ngày bằng số cỏ của cánh đồng trong 60 ngày cộng với số cỏ mọc thêm trong 36 ngày là:
1800 + 120 = 1920 (gánh)​
Số con bò ăn hết cỏ của cánh đồng đó trong 96 ngày là:
1920 : 96 = 20 (con)
Đáp số: 20 con bò.​
;););););)
 
Top Bottom