Toán 9 BK.CK=BK.CF

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
19
Long An
THPT Đức Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm A nằm ngoài đường tròn tâm O.Qua A kẻ tiếp tuyến AB với AC với (O) (B,C là tiếp điểm) gọi E là trung điểm của đoạn AC,F là giao điểm thứ 2 của EB với đường tròn (O).Gọi K là giao điểm thứ 2 của đường thẳng AF với dường tròn(O)
cm:a) A,B,O,C cùng thuộc đường tròn và OA vuông với BC
b)chứng minh AB bình =AK.AF.
c) cm tam giác CEF đồng dạng với tam giác BEC
d)cm BK.CK=BK.CF
e)cm AE là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABF
giúp mình cây d,e với mình xin cảm ơn trước.
 

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
805
101
20
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1

Mình chỉ làm được câu a và b thôi
Mong bạn thông cảm
 
  • Like
Reactions: QuangHuyCấpBar
Top Bottom