Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một bình thông nhau gồm 2 nhánh hình trụ có tiết diện lần lượt là 30 cm[tex]^{2}[/tex] và 12 cm[tex]^{2}[/tex], chứa nước . Trên mặt nước có đặt các tấm ván mỏng ( tiết diện các tấm ván lướn nhỏ cũng lần lượt là 30 cm[tex]^{2}[/tex] và 12 cm[tex]^{2}[/tex] ) , có khối lượng lần lượt là m[tex]_{1}[/tex] và m[tex]_{2}[/tex] . Mực nước trong hai ống chênh lệch nhau h=20 cm ( Nước trong ống nhỏ cao hơn) , bỏ qua áp suất khí quyển .
a) Tính m[tex]_{1}[/tex] và m[tex]_{2}[/tex] biết m[tex]_{1}[/tex] + m[tex]_{2}[/tex] =2 kg.
b) Tính khối lượng quả cân cần đặt lên tấm ván nhỏ để mực nước trong 2 ống cao bằng nhau.
c) Nếu đặt quả cân đó vào tấm ván lớn thì mực nước ở 2 ống chênh lệch nhau bao nhiêu?
a) Tính m[tex]_{1}[/tex] và m[tex]_{2}[/tex] biết m[tex]_{1}[/tex] + m[tex]_{2}[/tex] =2 kg.
b) Tính khối lượng quả cân cần đặt lên tấm ván nhỏ để mực nước trong 2 ống cao bằng nhau.
c) Nếu đặt quả cân đó vào tấm ván lớn thì mực nước ở 2 ống chênh lệch nhau bao nhiêu?