Vật lí 8 Bình thông nhau

Kaito - kun

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2019
23
60
16
Lào Cai
THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Một bình thông nhau chứa nước biển. Người ta đổ thêm xăng vào 1 nhánh. Hai mặt thoáng ở 2 nhánh chênh nhau 20cm. Tính đọ cao của cột xăng. Cho biết trọng lượng riêng nước biển là 10300 N/m3 và của xăng là 7000N/m3
Câu 2: Một bình hình trụ A có tiết diện đều là 32cm2 chứa nước có độ cao của cột nước là 50cm, bình này được nỗi thong với 1 bình hình trụ B có tiết diện đều là 15cm2 chứa nước với độ cao cột nước là 25cm bằng 1 ống nhỏ có dung tích không đáng kể. Tính độ cao cột nước ở mỗi bình.
(Mn ghi tóm tắt hộ mik luôn với ạ @Matsu Loiiko, @Hưng Dragon Ball )
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Câu 1:Một bình thông nhau chứa nước biển. Người ta đổ thêm xăng vào 1 nhánh. Hai mặt thoáng ở 2 nhánh chênh nhau 20cm. Tính đọ cao của cột xăng. Cho biết trọng lượng riêng nước biển là 10300 N/m3 và của xăng là 7000N/m3
Tóm tắt
h=h2-h1=20cm
dn=10300 N/m3
dx=7000 N/m3
=>h2=?
Bài Giải
Xét áp suất tại 2 điểm A, B ta có
pA=pB
=>dn.h1=dx.h2
=>dn.(h2-h)=dx.h2
=>dn.h2-dn.h=dx.h2
=>dn.h2-dx.h2=dn.h
=>(dn-dx)h2=dn.h
=>h2=62,4cm
 

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Câu 1:Một bình thông nhau chứa nước biển. Người ta đổ thêm xăng vào 1 nhánh. Hai mặt thoáng ở 2 nhánh chênh nhau 20cm. Tính đọ cao của cột xăng. Cho biết trọng lượng riêng nước biển là 10300 N/m3 và của xăng là 7000N/m3
Câu 2: Một bình hình trụ A có tiết diện đều là 32cm2 chứa nước có độ cao của cột nước là 50cm, bình này được nỗi thong với 1 bình hình trụ B có tiết diện đều là 15cm2 chứa nước với độ cao cột nước là 25cm bằng 1 ống nhỏ có dung tích không đáng kể. Tính độ cao cột nước ở mỗi bình.
(Mn ghi tóm tắt hộ mik luôn với ạ @Matsu Loiiko, @Hưng Dragon Ball )
Bạn có thể tham khảo
2020-03-04-20-53-02-348.jpg 2020-03-04-20-53-09-558.jpg
 

01649679999

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2018
4
1
21
h=h2-h1=20cm
dn=10300 N/m3
dx=7000 N/m3
=>h2=?
bài làm
Xét áp suất tại 2 điểm A, B ta có
pA=pB
=>dn.h1=dx.h2
=>dn.(h2-h)=dx.h2
=>dn.h2-dn.h=dx.h2
=>dn.h2-dx.h2=dn.h
=>(dn-dx)h2=dn.h
=>h2=62,4cm
 
Top Bottom