- 23 Tháng mười hai 2018
- 928
- 860
- 146
- Đà Nẵng
- THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hai ống hình trụ tiết diện đều S = 6 cm2 , được nối thông đáy bằng một ống nhỏ tạo thành một bình thông nhau.
a. Đổ nước vào bình đến khi cân bằng mực nước ở mỗi nhánh cao 30 cm. Tính áp suất do nước tác dụng lên đáy bình. Biết trọng lượng riêng của nước d0 =10 000 N/m3 .
b. Đổ vào nhánh trái một lượng dầu có trọng lượng riêng d = 8000 N/m3 , sao cho khi cân bằng mực chất lỏng giữa hai nhánh chênh lệch nhau một đoạn 10 cm. Tính chiều cao cột dầu và khối lượng dầu đã rót vào?
c. Đặt vào nhánh trái một pittông có trọng lượng riêng d1 với chiều cao 5 cm thì mực chất lỏng trong hai nhánh có cùng độ cao. Tìm trọng lượng riêng d1 của pittông.
Giúp mình câu c với. Cảm ơn mn nhiều
a. Đổ nước vào bình đến khi cân bằng mực nước ở mỗi nhánh cao 30 cm. Tính áp suất do nước tác dụng lên đáy bình. Biết trọng lượng riêng của nước d0 =10 000 N/m3 .
b. Đổ vào nhánh trái một lượng dầu có trọng lượng riêng d = 8000 N/m3 , sao cho khi cân bằng mực chất lỏng giữa hai nhánh chênh lệch nhau một đoạn 10 cm. Tính chiều cao cột dầu và khối lượng dầu đã rót vào?
c. Đặt vào nhánh trái một pittông có trọng lượng riêng d1 với chiều cao 5 cm thì mực chất lỏng trong hai nhánh có cùng độ cao. Tìm trọng lượng riêng d1 của pittông.
Giúp mình câu c với. Cảm ơn mn nhiều