Vật lí 8 Bình thông nhau

Hiếu Phekan

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười hai 2019
30
4
6
19
Tuyên Quang
THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình hình trụ A và B đặ thẳng đứng có tiết diện lần lượt là 150cm2 và 250cm2 được nối thông đáy bằng 1 ống nhỏ qua khóa T để ngăn cách 2 bình, sau đó đổ 4l dầu vào bình A; 6.4l dầu vào bình B ( Thể tích nước ở chỗ thông nhau không đáng kể)
a) Tính AS tác dụng lên đáy mỗi bình, biết [tex]\fn_cm d^{nuoc}[/tex] = 10000N/m2; [tex]\fn_cm d^{dau}[/tex] = 8000N/m2
b) Mở khóa T để tạo thành một bình thông nhau. Hiện tượng gì sẽ xảy ra? Tính độ chênh lệch chất lỏng trong 2 bình khi đó?
Mng giúp e câu hỏi này với ạ?
 

Haizzz ...

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2019
168
163
46
20
Bắc Ninh
Thcs Song Hồ
Hai bình hình trụ A và B đặ thẳng đứng có tiết diện lần lượt là 150cm2 và 250cm2 được nối thông đáy bằng 1 ống nhỏ qua khóa T để ngăn cách 2 bình, sau đó đổ 4l dầu vào bình A; 6.4l dầu vào bình B ( Thể tích nước ở chỗ thông nhau không đáng kể)
a) Tính AS tác dụng lên đáy mỗi bình, biết [tex]\fn_cm d^{nuoc}[/tex] = 10000N/m2; [tex]\fn_cm d^{dau}[/tex] = 8000N/m2
b) Mở khóa T để tạo thành một bình thông nhau. Hiện tượng gì sẽ xảy ra? Tính độ chênh lệch chất lỏng trong 2 bình khi đó?
Mng giúp e câu hỏi này với ạ?
kiểm tra lại đề xem, sao hai bên đều là dầu vậy
 
Top Bottom