Vật lí 8 bình thông nhau

võ sỹ quốc uy

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2019
63
13
26
18
Nghệ An
thcs nghi kim
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề: Bình thông nhau gồm hai nhánh hình trụ có tiết diện lần lượt là S1,S2 và có chứa nước. Trên mặt nước có đặt các pittông mỏng, khối lượng m1 và m2 . Mực nước hai bên chênh nhau một đoạn h.
a, Tìm khối lượng m của quả cân đặt lên pittoong lớn để mực nước ở hai bên ngang nhau.
b, Nếu đặt quả cân trên sang pit tông nhỏ thì mực nước lúc bấy giờ sẽ chên nhau một đoạn H bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
đề: Bình thông nhau gồm hai nhánh hình trụ có tiết diện lần lượt là S1,S2 và có chứa nước. Trên mặt nước có đặt các pittoong mỏng, khối lượng m1 và m2 . Mực nước hai bên chênh nhau một đoạn h.
a, Tìm khối lượng m của quả cân đặt lên pittoong lớn để mực nước ở hai bên ngang nhau.
b, Nếu đặt quả cân trên sang pittoong nhỏ thì mực nước lúc bấy giờ sẽ chên nhau một đoạn H bao nhiêu?
Ta có S/s=F/f
=>F/f=m1/m2=h
=>m=h
Câu b mình chưa nghĩ ra nghen!!!
 
Top Bottom