Vật lí 8 Bình thông nhau

Nguyễn Quang Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2019
35
5
6
Quảng Trị
THCS Hải Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình hình trụ thông nhau và chứa nước. Nhưng mà tiếp diện bình lớn gấp 4 lần tiếp diện bình nhỏ. Đổ dầu vào bình to tới cột dầu cao h=10 cm. Mực nước bên bình nhỏ dâng lên bao nhiêu, bình to giảm đi bao nhiêu. Biết trong lượng riêng của nước d1=10000N/m khối, dầu = 8000N/m khối
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Coi tiết diện bình nhỏ là S
=> bình lớn là 4S
Độ dâng lên của nước ở nhánh nhỏ là L1, nhánh to là L2
Độ cao ban đầu ở 2 nhánh là H
Do áp suất ở hai cột của bình thông nhau bằng nhau
=> p1 =p2 (p1 của nhánh nhỏ)
<=> h.d2 + d1(H+L1) = d1.(H+L2)
<=> h.d2/d1= H+L2-H-L1
<=> 10.8000/10000 = L2-L1=8 (1)
Mặt khác, thể tích dâng lên và hạ xuống ở 2 nhánh phải bằng nhau
=> S1.L1=S2.L2
<=> L1=4L2 (2)
Lập hệ pt từ 1,2 , giải hệ sẽ ra 1 cái âm, 1 cái dương, cái âm là mực chất lỏng giảm, dương là tăng
 
Top Bottom