Vật lí 8 Bình thông nhau

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,467
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2) Một ống thuỷ tinh hình trụ, chứa một lượng nước và lượng thuỷ ngân có cùng khối
lượng. Độ cao tổng cộng của chất lỏng trong ống là 94cm.
a/ Tính độ cao của mỗi chất lỏng trong ống ?
b/ Tính áp suất của chất lỏng lên đáy ống biết khối lượng riêng của nước và của thuỷ
ngân lần lượt là
D1 = 1g/cm3 và D2 = 13,6g/cm3 ?
 

tanthucui056

Banned
Banned
28 Tháng bảy 2018
534
689
121
20
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
gọi V1 là thể tích của thủy ngân
V2 là thể tích của nước
a) Vì m1= m2
=>V1*D1=V2*D2
<=>13.6V1=V2
=>13.6h1=h2
mà h1+h2=94
=>14.6*h2=94
=>h2=87.56 cm
h1=6.44 cm
b) vì D1>D2
=> thủy ngân ở bên dưới
Áp suất chất lỏng do nước gây nên thủy ngân là:
p2=d2*h2=87.56
Áp suất chất lỏng do thủy ngân gây lên đáy bình là
p1= h1*d1=87.58
Áp suất gây lên đáy bình
p=p1+p2=175.14
 
Last edited:
Top Bottom