Vật lí 8 BÌNH THÔNG NHAU

hi iam gosu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
48
66
16
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
a, xét áp xuất tại 2 điểm A và B nằm trên cùng một mặt phẳng nằm ngang,B là mpc giữa nước và dầu
ta có: PA=PB[tex]= > h1.dn=H.dd=> h1.10000=0,1.8000=> h1=0,08(m)[/tex]
[tex]=>[/tex] độ chênh lệch mặt thoáng là : [tex]\Delta h=H-h1=0,1-0,08=0,02(m)[/tex]
Gọi độ cao dâng lên bên nhánh lớn là h2
[tex]= >[/tex] độ cao tụt xuống bên nhánh nhỏ là 2.h2(do S1=2S2)
ta có h2+2h2=h1[tex]=> h2=\frac{h1}{3}=\frac{0,08}{3}=\frac{2}{75}(m)[/tex]
b,gọi KL pít tông là m
xét áp xuất tại 2 điểm C và D nằm trên cùng một mặt phẳng nằm ngang,D là mpc giữa nước và dầu
ta có : PC=PD[tex]= > \frac{10m}{S1}=H.dd=> m=\frac{0,1.8000.S1}{10}[/tex]
[tex]=>[/tex] m=0,8(kg)
 

Attachments

  • Chưa có tên.png
    Chưa có tên.png
    10.3 KB · Đọc: 381
Top Bottom