Vật lí Bình thông nhau

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thông nhau chứa nước, gồm 2 nhánh hình trụ có tiết diện lần lượt là S1=30cm2, S2= 12cm2. Trên mặt nước các nhánh S1, S2 có dật các pit-tông có khối lượng lần lượt là m1, m2. Mực nước trong 2 nhánh chênh lệch nhau h=20cm. Biết trọng lượng riêng của nước là d= 10000 N/m3; bỏ qua ma sát giữa các pit-tông với các thành nhánh.
a. Tính m1, m1. Biết m1+m2=2kg
b. Tính khối lượng m của quả cân đặt lên pit-tông nhỏ để mực nước trong 2 nhánh cao bằng nhau
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a)
5.png
Ta có
[tex]p_{A}=p_{B}\Rightarrow p_{1}+d.h_{1}=p_{2}.d.h_{2}\Rightarrow p_{1}-p_{2}=d(h_{2}-h_{1})\Rightarrow p_{1}-p_{2}=d.h=2000(N)[/tex]

[tex]p_{1}=\frac{10m_{1}}{S_{1}};p_{2}=\frac{10m_{2}}{S_{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 10(\frac{m_{1}}{S_{1}}-\frac{m_{2}}{S_{2}})=2000 & & \\ m_{1}+m_{2}=2& & \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} m_{1}=1,6kg & & \\ m_{2}=0,4kg & & \end{matrix}\right.[/tex]
b)
6.png
ta có
[tex]p_{1}=p_{2}+p_{0}\Rightarrow p_{1}-p_{2}=p_{0}\Rightarrow p_{o}=2000[/tex]
Mà [tex]p_{o}=\frac{10m}{s_{2}}\Rightarrow m=0,24kg[/tex]
 

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
22
Quảng Ngãi
a)
View attachment 15113
Ta có
[tex]p_{A}=p_{B}\Rightarrow p_{1}+d.h_{1}=p_{2}.d.h_{2}\Rightarrow p_{1}-p_{2}=d(h_{2}-h_{1})\Rightarrow p_{1}-p_{2}=d.h=2000(N)[/tex]

[tex]p_{1}=\frac{10m_{1}}{S_{1}};p_{2}=\frac{10m_{2}}{S_{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 10(\frac{m_{1}}{S_{1}}-\frac{m_{2}}{S_{2}})=2000 & & \\ m_{1}+m_{2}=2& & \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} m_{1}=1,6kg & & \\ m_{2}=0,4kg & & \end{matrix}\right.[/tex]
b)
View attachment 15114
ta có
[tex]p_{1}=p_{2}+p_{0}\Rightarrow p_{1}-p_{2}=p_{0}\Rightarrow p_{o}=2000[/tex]
Mà [tex]p_{o}=\frac{10m}{s_{2}}\Rightarrow m=0,24kg[/tex]
Số 10 ở đâu vậy ạ
 
Top Bottom