bình thông nhau

M

minhhuongg

S

sogian_online@yahoo.com

NÓI TRƯỚC MẤY DẠNG BÀI NÀY KO CÓ HÌNH VẼ THÌ CỨ NGỒI ĐẤY MÀ TƯỞNG TƯỢNG, ĐỌC GIẢI KO BIẾT CÓ HIỂU KO. TỰ LO
20cm=0,2m
gọi A là điểm phân cách giữa nước và thủy ngân
Áp suất do cột nước tác dụng lên điểm A là:
Pa=h1.d1=10000h1 (pa)
Áp suất do cột thủy ngân tác dụng lên điểm B là
Pb=h2.d2=136000h2 (pa)
Vì điểm A và điểm B cùng nằm trên 1 đường thẳng
nên có: Pa=Pb
theo hình vẽ thì: h2=h1-h
<=> 10000h1=136000h1-136000h (hơi tắt)
<=> -126000h1=-136000h
<=>-25200=-136000h
=>h=0.18m=18cm (xấp xỉ)
Vậy độ cao chênh lệch giữa mặt thoáng 2 nhánh là 18cm
 
Top Bottom