bình thông nhau

X

xuantri012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thông nhau chữ U có chứa thủy ngân.Nếu ta đổ thêm dầu vào nhánh A và nước vào nhánh B thì độ chênh lệch thủy ngân giữa 2 nhánh là 2cm.Biết cột dầu cao 59cm,trọng lượng riêng của thủy ngân,nước,dầu lần lượt là: [TEX]136000N/m^3;10000N/m^3;8000N/m^3[/TEX]
a) cột nước ở nhánh B cao bao nhiêu?
b) Độ chênh lệch giữa mực nước và dầu trong 2 nhánh là bn?
 
N

naruto_evil


a)
Xét 2 điểm A và B cùng nằm trên 1 mặt phẳng nằm ngang trùng mới mặt phân cánh của nước và thủy ngân, ta có:
$\Large P_A=P_B$
$\Large\Rightarrow (d_1.h_1+d_2.h_2)S=d_3.h_3.S$
$\Large\Rightarrow 8000.59+136000.2=10000.h_3$
$\Large\Rightarrow h_3=74,4cm$
b)
Độ chênh lệch của cột chất lỏng trong 2 bình là:
$\Large\Delta h=h_3-(h_1+h_2)=74,4-(59+2)=13,4cm$
 
Top Bottom