Vật lí bình thông nhau (V.Lí 8)

SoJieunSoKool

Thiên tài Hóa học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
367
833
224
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình biết là giờ hầu hết m.n đang vui chơi Giáng Sinh rất vui vẻ . Nhưng bn nào còn onl làm ơn giúp mình với. Mai mk kt học kì rùi:(:r2:r20



Đề bài: Một bình thông nhau có hai nhánh A và B giống nhau chứa thuỷ ngân. Đổ vào nhánh A một cốc nước cao h1=30cm, vào nhánh B một cột dầu ca h2= 5cm. Tìm độ chênh lệch mực thuỷ ngân ở hai nhán A và B. Cho trọng lượng riêng của nước, của dầu, của thuỷ ngân lần lượt là d1=10000N/m3. d2=8000N/m3, d3=136000N/m3


Mọi người giúp mk với. cần cả cách giải chi tiết nữa. Xin chân thành cảm ơn!:r3:)


Giáng sinh vui vẻ, mọi điều tốt lành!:):)JFBQ00125061225bJFBQ00154070129B


 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mình biết là giờ hầu hết m.n đang vui chơi Giáng Sinh rất vui vẻ . Nhưng bn nào còn onl làm ơn giúp mình với. Mai mk kt học kì rùi:(:r2:r20



Đề bài: Một bình thông nhau có hai nhánh A và B giống nhau chứa thuỷ ngân. Đổ vào nhánh A một cốc nước cao h1=30cm, vào nhánh B một cột dầu ca h2= 5cm. Tìm độ chênh lệch mực thuỷ ngân ở hai nhán A và B. Cho trọng lượng riêng của nước, của dầu, của thuỷ ngân lần lượt là d1=10000N/m3. d2=8000N/m3, d3=136000N/m3


Mọi người giúp mk với. cần cả cách giải chi tiết nữa. Xin chân thành cảm ơn!:r3:)


Giáng sinh vui vẻ, mọi điều tốt lành!:):)JFBQ00125061225bJFBQ00154070129B

Tính áp suất của mỗi bình khi vừa đổ xong => thủy ngân bên nhánh A chảy 1 phần sang nhánh B
Xét áp suất của hai điểm C và D ( với C là điểm nằm trong thủy ngân ngay bề mặt phân cách giữa nước và thủy ngân, D là điểm nằm trong thủy ngân và nằm trên cùng 1 đường ngang với điểm C)
=> pc = pd
<=> h1*dn = h2*dd + h'*dhg ( với h' là chiều cao cột thủy ngân chay sang cũng chính là độ chênh lệch cần tìm)
=> h' =....
 
Top Bottom