Vật lí 8 Bình thông nhau lớp 8

Nguyễn Hữu Nam 2005

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
111
15
36
19
Hải Dương
Thcs nguyễn lương bằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

15501508701500.22811317875098513.jpg một vật đặc đồng chất dạng hình hộp chữ nhật nổi 1/4 trên mặt nước khi dùng một sợi dây mảnh gắn vào chính giữa vật và treo vào đòn bẩy để vật cân bằng thì bên kia treo quả cân như hình vẽ quả cân có P bằng 0,31N với l1=8 cm, l2= 4cm (H.V) nước có D0 bằng 1 g/cm^3 khi đó khối hình hộp chỉ ngập trong nước 2/3 thể tích tính chiều cao h của khối biết diện tích đáy s s = 31 cm^2 bỏ qua trọng lượng đòn bẩy
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
bạn ơi có phải là khi thả vật vào nước thì vật nổi 1/4
còn khi dùng sợi dây mảnh treo vào vật và bên kia đặt quả cân thì vật nổi 2/3 ko z?
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
View attachment 101556 một vật đặc đồng chất dạng hình hộp chữ nhật nổi 1/4 trên mặt nước khi dùng một sợi dây mảnh gắn vào chính giữa vật và treo vào đòn bẩy để vật cân bằng thì bên kia treo quả cân như hình vẽ quả cân có P bằng 0,31N với l1=8 cm, l2= 4cm (H.V) nước có D0 bằng 1 g/cm^3 khi đó khối hình hộp chỉ ngập trong nước 2/3 thể tích tính chiều cao h của khối biết diện tích đáy s s = 31 cm^2 bỏ qua trọng lượng đòn bẩy
TL của vật là P=d.S.h (N) d là TLR của chất lm vật (N/m3)
khi thả vật vào nước vật nổi 1/4 => chìm 3/4, khi vật nổi cb ta có: do . S.3/4 .h = d. S.h => d = 3/4 do (do là tlr của nước)
khi treo vật như đề bài....
xét khi thanh cân bằng ta có: F1.L1= Pc.L2 (F1,Pc lần lượt là lực tác dụng lên 2 đầu thanh bên trái và bên phải)
khi đó Pc=0,31 (N) .... => F1=0,155 (N)
MÀ F1= d.S.h- do .S.2/3 .h =(3/4 - 2/3 ) .do.S.h = 31/12. h => h=0,06 m =6cm
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
TL của vật là P=d.S.h (N) d là TLR của chất lm vật (N/m3)
khi thả vật vào nước vật nổi 1/4 => chìm 3/4, khi vật nổi cb ta có: do . S.3/4 .h = d. S.h => d = 3/4 do (do là tlr của nước)
khi treo vật như đề bài....
xét khi thanh cân bằng ta có: F1.L1= Pc.L2 (F1,Pc lần lượt là lực tác dụng lên 2 đầu thanh bên trái và bên phải)
khi đó Pc=0,31 (N) .... => F1=0,155 (N)
MÀ F1= d.S.h- do .S.2/3 .h =(3/4 - 2/3 ) .do.S.h = 31/12. h => h=0,06 m =6cm
MK ko biết lm có đúng ko...có j sai mong bạn chỉnh lại nhé
 
Top Bottom