Vật lí 8 Bình cách nhiệt.

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 bình cách nhiệt hoàn toàn (nhiệt không thể thoát ra ngoài một khi bình được đậy kín) chứa nước.
Bình thứ nhất chứa [TEX]4kg[/TEX] nước ở [TEX]20^oC[/TEX].
Bình thứ hai chứa [TEX]8kg[/TEX] nước ở [TEX]40^oC[/TEX].

Đổ [TEX]m[/TEX] kg nước từ bình 2 sang bình 1. Sau khi cân bằng nhiệt xảy ra, đổ lại [TEX]m[/TEX] kg nước từ bình 1 sang bình 2.

Sau khi cân bằng nhiệt xảy ra, nhiệt độ nước ở bình 2 là [TEX]38^oC[/TEX].

a) Tìm giá trị của [TEX]m[/TEX].
b) Sau khi đổ nước từ bình 2 sang bình 1, nhiệt độ cân bằng của bình 1 lúc đó là bao nhiệu độ C?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
PT cần bằng nhiệt lần (1)
m(40-t)=4.(t-20) <=> 40m-m.t=4t-80 <=> -m.t-4t=-80-40m <=> t=[tex]\frac{-m-4}{-80-40m}[/tex] (1)
Pt cân bằng nhiệt lần (2)
m(38-t)=(8-m)(40-38) <=> 38m-m.t=320-304-40m-38m <=> t=[tex]\frac{36m-16}{m}[/tex] (2)
Từ pt (1) và (2) tính được m, có được m thế vào pt (1) tính t
 
Top Bottom