Vật lí 8 bình cách nhiệt

dohuuhoang

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2020
2
1
6
18
Hà Nội
THCS Thái Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai bình cách nhiệt giống nhau . Nhà thực nghiệm rót nước vào bình thứ nhất và cho vào đó một ít bột kim loại , mực nước vừa tới miệng bình . Sau khi thiết lập cân bằng nhiệt , nhiệt độ của nước trong bình tăng △t1 = 2°C ; còn nhiệt độ bột kim loại giảm △t2 = 60°C . Ở bình thứ hai , nhà thực nghiệm cũng rót nước vào sau đó cho bột kim loại nhiều gấp 10 lần ở bình thứ nhất và mặt nước cũng vừa tới miệng bình . Sau khi cân bằng nhiệt , nước trong bình tăng bao nhiêu độ thì bột kim loại cũng giảm bấy nhiêu độ . Xác định nhiệt dung riêng của bột kim loại biết khối lượng riêng của bột kim loại là Dk=1, 72 g / cm và nhiệt dung riêng của nước là cn = 4200 J / kg . K .
 
Top Bottom