Toán 8 Biểu thức

0912730799

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
65
17
26
19
Nam Định
THCS Phùng Chí Kiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.Bài 1. Cho biểu thức B = [ 2x^2+1 /x^3-1 - 1/x-1] : [1- x^2-2/x^2+x+1]
a. Rút gọn B
b. Tính giá trị của B khi x = -3/4
c. Tìm x thuộc Z để B thuộc Z

Bài 2. Cho biểu thức A = [x+1 /x-1 - x-1/ x+1 + 3/x^ 2-1] . [1 - 2/x^2+1]
a. Rút gọn A
b. Tính giá trị biểu thức A với |x| = 2
c. Tìm giá trị lớn nhất của A
Bài 3. Cho biểu thức P =( 2+x/2-x - 2-x/2+x - 4x^2/x^2-4 ) : (1 - x-3/x+1 )
a. Rút gọn P
b. Tính P khi x=-3
c. Tìm x để P < 0
Bài 4. Cho biểu thức A = ( x-2/2x-2 - 3/2-2x - x+3/2x+2 ) : (1 - x-3/x+1 )
a. Tìm đk của x để giá trị của biểu thức A xác định.
b. Tìm giá trị của biểu thức A với x = 2012.
c. Tìm giá trị của x để A = 2013.

Bài 5. Cho biểu thức B = ( x/x+3 - 2/x-3 + (x^2 - 1)/ 9-x^2 ) : (2 - x+5/x+3 )
a. Rút gọn B
b. Tìm giá trị của B biết |x| = 1.
c. Tìm x biết giá trị của B = 1/2
d. Tìm các giá trị nguyên của x để A nhận giá trị nguyên.
Bài 6. Chứng minh:
a. x^2 -3x+5 > 0 với mọi x b. 5x-x^2 -7 < 0 với mọi x c. 2x^2 -3x+1 > 0 với mọi x
d. (n+7)^2 -(n-5)^2 + 24 với n thuộc Z.
Bài 7. Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất(nếu có) của các biểu thức:
a. x^2 -5x-3 b. 3x-2x^2+4 c. 3/(x^2-4x+5) d. 2/(5x-x^2-8)
Bài 8. Tìm giá trị x nguyên để tại đó biểu thức sau có giá trị nguyên
a. (2x+1)/( x-2 ) b. (3x^2 -4x+x-1) /(3x+2) c. (3x^3 -4x^2+x+1)/( x-4)
 
Last edited:

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
17
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
.Bài 1. Cho biểu thức B = [ 2x^2+1 /x^3-1 - 1/x-1] : [1- x^2-2/x^2+x+1]
a. Rút gọn B
b. Tính giá trị của B khi x = -3/4
c. Tìm x thuộc Z để B thuộc Z

Bài 2. Cho biểu thức A = [x+1 /x-1 - x-1/ x+1 + 3/x^ 2-1] . [1 - 2/x^2+1]
a. Rút gọn A
b. Tính giá trị biểu thức A với |x| = 2
c. Tìm giá trị lớn nhất của A
Bài 3. Cho biểu thức P =( 2+x/2-x - 2-x/2+x - 4x^2/x^2-4 ) : (1 - x-3/x+1 )
a. Rút gọn P
b. Tính P khi x=-3
c. Tìm x để P < 0
Bài 4. Cho biểu thức A = ( x-2/2x-2 - 3/2-2x - x+3/2x+2 ):(1 - x-3/x+1 )
a. Tìm đk của x để giá trị của biểu thức A xác định.
b. Tìm giá trị của biểu thức A với x = 2012.
c. Tìm giá trị của x để A = 2013.

Bài 5. Cho biểu thức B = ( x/x+3 - 2/x-3 + (x^2 - 1)/ 9-x^2 ):(2 - x+5/x+3 )
a. Rút gọn B
b. Tìm giá trị của B biết |x| = 1.
c. Tìm x biết giá trị của B = 1/2
d. Tìm các giá trị nguyên của x để A nhận giá trị nguyên.
Bài 6. Chứng minh:
a. x^2 -3x+5 > 0 với mọi x b. 5x-x^2 -7 < 0 với mọi x c. 2x^2 -3x+1 > 0 với mọi x
d. (n+7)^2 -(n-5)^2 + 24 với n thuộc Z.
Bài 7. Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất(nếu có) của các biểu thức:
a. x^2 -5x-3 b. 3x-2x^2+4 c. 3/(x^2-4x+5) d. 2/(5x-x^2-8)
Bài 8. Tìm giá trị x nguyên để tại đó biểu thức sau có giá trị nguyên
a. (2x+1)/( x-2 ) b. (3x^2 -4x+x-1) /(3x+2) c. (3x^3 -4x^2+x+1)/( x-4)
Bạn ơi,viết nhầm kìa !!!!!!!
 
  • Like
Reactions: LêmyBlink2k7
Top Bottom