Toán 7 Biểu thức

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
P = | 3x - 3 | + 2x + 1
= 3x-3+2x+1
= x(2+3)-3+1
= x-2
Sai toét!
- Với [tex]3x - 3 \geq 0[/tex] hay [tex]x \geq 1[/tex] thì [tex]\left | 3x - 3 \right | = 3x - 3[/tex]
Khi đó P = 3x - 3 + 2x + 1 = 5x - 2
- Với 3x - 3 < 0 hay x < 1 thì [tex]\left | 3x - 3 \right |[/tex] = -(3x - 3) = - 3x + 3
Khi đó P = -3x + 3 + 2x + 1 = - x + 4
b. P = 6 thì
5x - 2 = 6 nên 5x = 8, x = [tex]\frac{8}{5}[/tex] (TM)
Hoặc - x + 4 = 6 nên x = - 2 (TM)
 

Lê Duy Vũ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
447
869
164
19
Thanh Hóa
Thanh Hóa
Sai toét!
- Với [tex]3x - 3 \geq 0[/tex] hay [tex]x \geq 1[/tex] thì [tex]\left | 3x - 3 \right | = 3x - 3[/tex]
Khi đó P = 3x - 3 + 2x + 1 = 5x - 2
- Với 3x - 3 < 0 hay x < 1 thì [tex]\left | 3x - 3 \right |[/tex] = -(3x - 3) = - 3x + 3
Khi đó P = -3x + 3 + 2x + 1 = - x + 4
b. P = 6 thì
5x - 2 = 6 nên 5x = 8, x = [tex]\frac{8}{5}[/tex] (TM)
Hoặc - x + 4 = 6 nên x = - 2 (TM)
Cho m hỏi sai chỗ nào vậy bạn.
 
Top Bottom